Ngắm trẻ em vùng cao trong đêm hội trăng rằm

TPO - Trong các ngày 8 đến 9/9, Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng một số tổ chức thực hiện Chương trình Kỳ nghỉ hồng “Nâng bước em tới trường” và “Trung thu cho em” tại các xã Ngọc Linh và Bạch Ngọc thuộc huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Học sinh tại xã Ngọc Linh trong đêm tổ chức Trung Thu sớm.
Học sinh tại xã Ngọc Linh trong đêm tổ chức Trung Thu sớm.

Trong các ngày 8 đến 9/9, Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng một số tổ chức thực hiện Chương trình Kỳ nghỉ hồng “Nâng bước em tới trường” và “Trung thu cho em” tại các xã Ngọc Linh và Bạch Ngọc thuộc huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Được biết đây là 2 trong số nhiều xã miền núi khó khăn thuộc huyện Vị Xuyên. Đơn cử, xã Ngọc Linh với khoảng 1.200 hộ dân nhưng có đến 600 gia đình thuộc diện hộ nghèo. Các học sinh trong xã đến từ 13 dân tộc khác nhau, nhiều em phải đi bộ 15 km tới trường.

Còn tại xã Bạch Ngọc, cô Nguyễn Thị An - Hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú tiểu học cho biết đa số các em cũng thuộc diện nghèo đói. Trường nội trú Bạch Ngọc hiện đang thiếu thốn về giường ngủ và chăn ấm cho mùa đông. Các giáo viên buộc phải ghép những chiếc giường tầng đã cũ để 12 em ngủ chung.

Tiếp đó, đường tới trường của các em cũng rất hiểm trở, xa xôi. “Với những gia đình bố mẹ không có xe máy, cứ trưa thứ 6, chúng tôi phải nắm cơm cho các em mang theo dọc đường về nhà, đói đâu ăn đấy” - cô An nói.

Ngắm trẻ em vùng cao trong đêm hội trăng rằm - ảnh 1 Một phòng ngủ bán trú của học sinh tiểu học tại xã Bạch Ngọc.

Qua tìm hiểu các khó khăn tại địa bàn, Đoàn cơ quan Trung ương cùng các đơn vị đã trao 3 căn nhà trị giá 150 triệu đồng/căn tới 3 hộ khó khăn tại đây. Khoảng 500 xuất quà Trung Thu, sách vở… cũng được gửi tặng tới các học sinh.

Tối 8/9, đoàn đã tổ chức lễ Trung thu với nhiều tiết mục văn nghệ, các trò chơi và phá cỗ cho học sinh tại xã Ngọc Linh. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ chính quyền, người dân địa phương, tạo không khí vui tươi cho các em học sinh nơi đây.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

Ngắm trẻ em vùng cao trong đêm hội trăng rằm - ảnh 2  
Ngắm trẻ em vùng cao trong đêm hội trăng rằm - ảnh 3 Học sinh tiểu học tại xã Ngọc Linh.
Ngắm trẻ em vùng cao trong đêm hội trăng rằm - ảnh 4 Chuẩn bị quà cho các em vui tết Trung Thu. 
Ngắm trẻ em vùng cao trong đêm hội trăng rằm - ảnh 5  
Ngắm trẻ em vùng cao trong đêm hội trăng rằm - ảnh 6  Các thành viên trong đoàn tham gia chương trình mang tới một số tiết mục văn nghệ.
Ngắm trẻ em vùng cao trong đêm hội trăng rằm - ảnh 7  
Ngắm trẻ em vùng cao trong đêm hội trăng rằm - ảnh 8 Anh Nguyễn Thái Hà - Bí thư Đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn và lãnh đạo xã Ngọc Linh trao quà cho các em thiếu nhi. 
Ngắm trẻ em vùng cao trong đêm hội trăng rằm - ảnh 9  
Ngắm trẻ em vùng cao trong đêm hội trăng rằm - ảnh 10 Thiếu nhi nơi đây cũng rất hào hứng tham gia một số trò chơi được tổ chức.
Ngắm trẻ em vùng cao trong đêm hội trăng rằm - ảnh 11 Sáng 9/9, đoàn đã trao quà tới các học sinh tiểu học, trung học thuộc xã Bạch Ngọc.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá