Ngất xỉu vì đi đăng ký mới biết mình là... vợ hai

Chuẩn bị ký tên vào tờ giấy kết hôn mới phát hiện ra mình chỉ là vợ hai, Giang đã ngất xỉu ngay tại trụ sở ủy ban...

Ngất xỉu vì đi đăng ký mới biết mình là... vợ hai

Ngất xỉu vì đi đăng ký mới biết mình là... vợ hai

> Độc chiêu 'săn' đại gia của nam sinh
> Mắc bẫy 'máy đo tình yêu'
> Khi nữ trí thức bị lừa tình

Chuẩn bị ký tên vào tờ giấy kết hôn mới phát hiện ra mình chỉ là vợ hai, Giang đã ngất xỉu ngay tại trụ sở ủy ban...

Ngay trong ngày cưới, Luyện đã cảm thấy có gì đó là lạ ... (Ảnh minh họa)
Ngay trong ngày cưới, Luyện đã cảm thấy có gì đó là lạ ... (Ảnh minh họa).

Gái ế vơ vội chồng

32 tuổi, Luyện (Hoàng Mai - Hà Nội) đã có trong tay tấm bằng tiến sĩ và công việc đúng như sở thích ở một viện nghiên cứu. Duy chỉ có đường tình duyên là Luyện cứ mãi lận đận.

Thế mà, đùng một cái, Luyện dẫn bạn trai về ra mắt gia đình và xin cưới.

Bạn trai của Luyện là một cán bộ của ngành hằng hải. Gia đình thuộc hàng quyền thế. Tuy nhiên, điều khiến người thân của Luyện bận tâm nhất là chuyện bạn trai Luyện đã từng có một đời vợ và một đứa con gái lên 3.

Khỏi phải nói, bố mẹ Luyện đã phản đối như thế nào. Bởi dẫu sao, con gái họ cũng là một người có học hàm học vị cao, nghề nghiệp đoàng hoàng ...

Thế nhưng, ý Luyện đã quyết nên cuối cùng đám cưới vẫn được diễn ra. Chỉ có điều, ngay trong ngày cưới, Luyện đã cảm thấy hụt hẫng và tủi thân đến trào nước mắt.

Nhà chồng Luyện khá giả, bạn bè của bố mẹ lại đông, chồng Luyện cũng là người có quan hệ rộng, nhưng đám cưới của hai vợ chồng Luyện chỉ được diễn ra một cách đơn giản, gọn nhẹ ở nhà hàng nhỏ với sự chứng kiến của rất ít những bạn bè đồng nghiệp và họ hàng nhà trai.

Đã vậy, khi mới cưới xong một tuần, bố mẹ chồng Luyện đã gọi 2 vợ chồng lại nói chuyện, rồi ép Luyện nghỉ công việc ở viện nghiên cứu để ở nhà vun vén gia đình và chăm sóc con cái.

Từ chối không được, Luyện đành phải gạt nước mắt từ bỏ giấc mơ và công việc mà cô đã theo đuổi suốt bao nhiêu năm….

Ở nhà, Luyện mới biết thế nào là cuộc sống tủi nhục. Bởi ngoài công việc nội trợ trong gia đình và chăm sóc cho con riêng của chồng, bố mẹ chồng Luyện gần như không muốn cô tiếp xúc với người ngoài. Ngay cả hàng xóm, họ cũng nhắc Luyện không nên giao du. Hoặc mỗi khi có khách đến nhà, cô đều phải lánh mặt ...

Luyện thấy vậy thì khó hiểu lắm. Nhưng hỏi chồng thì chồng chỉ trả lời bâng quơ “chắc bố mẹ không muốn em giao du với những người có địa vị kém hơn mình”.

Cho tới một lần, Luyện vô tình nghe thấy mẹ chồng giới thiệu với khách rằng Luyện là một ô sin được thuê về để chăm sóc cho thằng Bi (con của chồng Luyện) trong thời gian mẹ nó được cử đi nghiên cứu sinh ở Mỹ. Luyện nghe mà chết điếng người. Khi đó Luyện mới hiểu.

Bố mẹ chồng Luyện là những người có vai vế và địa vị trong xã hội, lại đang trên đà thăng tiến ở chốn quan trường nên rất sợ điều tiếng. Vì vậy chuyện cậu con trai duy nhất đã ly di vợ và cưới thêm vợ mới được ông bà giấu tiệt với bạn bè đồng nghiệp.

Đi đăng ký mới biết là vợ hai

Chưa đến mức bị coi là gái ế vì Giang (Hai Bà Trưng - Hà Nội) năm nay mới bước sang tuổi 27. Nhưng cái tin sắp cưới của Giang lại khiến cho bạn bè và đồng nghiệp hết sức bất ngờ. Không có ai nghĩ, cô lại yêu nhanh cưới gấp đến vậy.

Giang quen chồng sắp cưới trong một buổi hội thảo khoa học về y tế cộng đồng.

Buổi gặp gỡ đầu tiên đã thấy tâm đầu ý hợp nên chuyện hẹn hò của họ cũng diễn ra nhanh chóng. Thế rồi, chưa đầy 2 tháng sau, họ đã dẫn nhau đến ủy ban phường để đăng ký kết hôn trong sự ngỡ ngàng của bạn bè.

Chẳng ngờ, ngày trọng đại nhất của cuộc đời Giang, trước mặt cán bộ phường , vì không thể giấu giếm thêm được nữa, chồng sắp cưới của Giang mới thú nhận với Giang về chuyện anh ta đã từng có một đời vợ và một đứa con riêng. Họ mới chia tay nhau cách đây chừng 5 tháng. Hiện con anh đang ở chung với mẹ của nó…

Quá sốc vì bí mật động trời của chồng sắp cưới, Giang đã ngất xỉu ngay tại trụ trở ủy ban phường ...

Tỉnh dậy, Giang mới đích thân đi tìm hiểu về chồng chưa cưới thì được biết, vợ cũ của người yêu Giang vì không thể chịu được anh chồng trăng hoa đa tình nên đã làm đơn để kết thúc cuộc hôn nhân. Thế là Giang quyết định chấm dứt chuyện tình cảm cũng như cưới xin với người người chồng giả dối.

Nhưng sau này, mỗi khi ai đó hỏi lại chuyện cũ, Giang vẫn chỉ cười buồn, “Giá như anh ấy không giấu mình cho đến tận lúc đó, thì có lẽ bọn mình đã nên vợ nên chồng”.

Theo Viet Nam Net

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng