Ngày 8/3 ở nơi “thiếu cân bằng giới”'

TP - Lê Hoàng (cựu sinh viên Đại học Xây dựng) kể, ngày trước, cứ sắp đến 8/3 trên bảng của lớp lại xuất hiện dòng chữ: “Mỗi bạn nam đóng 500 đồng để tổ chức 8/3 cho bạn Thúy”.

8/3  - ngày của phái đẹp và hoa
Thúy là người đẹp duy nhất giữa một “rừng” 80 chàng trai. Cứ mỗi 8/3 (suốt 3 năm), Thúy luôn được nhận một bó hoa to đùng, cùng món quà cũng to không kém. Mãi đến năm, thứ ba đại học cái dòng chữ “vô duyên” kia mới biến mất.

Năm thứ tư, 80 chàng trai của lớp đã làm cho “công chúa” ngỡ ngàng trước một cái hộp “to khủng khiếp” trong đó có 10 lớp hộp nhỏ nữa và ở cái hộp cuối cùng là chiếc vòng bạc và tấm thiếp “we love you”. Cô nương Thúy giờ đã có chồng con đề huề nhưng mỗi khi nhắc lại kỷ niệm đó vẫn không nguôi xúc động...

Các nam sinh viên bây giờ thì đã tế nhị hơn, không còn “thô” như trước. Lớp đông con trai, ít nữ nên vấn đề tài chính không phải là gánh nặng, quan trọng là cách họ thể hiện tình cảm như thế nào.

Ngọc (K48 - Tự động hóa 3 - Đại học Bách khoa Hà Nội) kể, lớp có 2 cô gái trong khi có đến hơn 51 mày râu nên việc “giành giật” để được tặng hoa cho các “bóng hồng” luôn xảy ra và đôi khi phải phân định thắng thua bằng bốc thăm. Ngày 8/3 ở lớp Ngọc bao giờ cũng có một bữa liên hoan ngọt tại lớp nho nhỏ, tặng hoa, tặng quà cho các bạn nữ...

Ở thái cực khác, đối với Ngọc Thành - Lớp Văn CK53 - Đại học Sư phạm Hà Nội thì ngày 8/3 là ngày không thể quên trong đời sinh viên. Là chàng trai duy nhất trong lớp của 37 “mỹ nữ”, mỗi dịp này Thành lại trăn trở, lại loay hoay tìm cách tổ chức tiệc hay tặng quà cho các bạn.

“Có lần mình đi mua các mẫu giấy và bút nhũ màu về tự tay cắt, dán làm thiệp chúc mừng các bạn nữ. Sản phẩm là những tấm thiệp handmade cực hấp dẫn. Dù sao mình đã dốc toàn tâm, toàn lực cho nó nên thấy vui và sung sướng lắm, làm được món quà ý nghĩa” -Thành tâm sự.

Còn các bạn nữ thì hoàn toàn bất ngờ và cảm động hết chỗ nói - Thuỷ, một trong 37 cô gái may mắn lớp Thành cho biết. Bọn mình nhìn “anh mì chính cánh” của lớp với ánh mắt trìu mến và ngưỡng mộ”...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng