'Ngày Đoàn viên' đầu tiên được tổ chức ở Hải Dương

TP - Sáng 2-1-2010, Ngày Đoàn viên đầu tiên trong cả nước được tổ chức tại Cty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (huyện Nam Sách, Hải Dương). Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tham dự.

Gần một nghìn đoàn viên, thanh niên công nhân Cty đã được giao lưu, sống trong ngày hội văn hóa, thể thao với các hoạt động sôi động như thi đá bóng, kéo co, vật tay, văn nghệ...

Đây cũng là lễ ra mắt của Hội Liên hiệp TNVN Cty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát.

Thực tế, hầu hết các doanh nghiệp tư nhân, cổ phần và FDI trên cả nước gần như không có tổ chức Đoàn, Hội cho đoàn viên, thanh niên công nhân sinh hoạt. Xuất phát từ thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh  thiếu niên, năm 2010, BCH T.Ư Đoàn đã phát động trong toàn Đoàn tổ chức Ngày Đoàn viên trong các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức Đoàn, Hội nhằm đổi mới công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên.

“Đời sống công nhân là mối quan tâm lớn của xã hội, nhưng để biến nó thành hành động cụ thể thì rất khó. Ngày đoàn viên là một sáng kiến nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên thực hiện quyền lợi của người đoàn viên là: tham gia sinh hoạt Đoàn” - Anh Nguyễn Đắc Vinh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá