Ngày em 20

Này em! Hôm nay em đến mà ngỡ như những tháng ngày trước 20 là một giấc mơ vậy.

Ngày em 20

Hình như…

Em 20, em biết giấu những cô đơn nơi đáy mắt.

Em 20, em thích đọc tản văn và yêu xương rồng.

Em 20, em nuôi ước vọng với một mối tình đẹp nhưng thực tế.

Em 20, em không làm tôi buồn nữa.

Và chắc chắn, em 20 nghĩa là em đã lớn.

Em 20, tôi biết, em không còn yêu trong vụng dại.

Em 20, tôi biết, em không còn nhõng nhẽo đòi mang cả cửa hàng búp bê về nhà.

Em 20, tôi biết, em không có đủ ngây thơ để vẽ ra cuộc sống màu hồng trong tưởng tượng.

Em 20, tôi biết, em mạnh mẽ và tràn trề nhựa sống.

Và... Em 20, tôi biết em sẽ chẳng bao giờ đến với tôi một lần nữa, dù trong sâu thẳm trái tim em, tôi vẫn còn một chỗ đứng thừa rộng rãi.

Nhưng em à, tôi không buồn khi em 20, vì em 20 là cô gái mà tôi ước ao được nhìn thấy. Tôi đã nghĩ, em 20, tôi sẽ thích em gấp bội lần. Vì em 20 hẳn là xinh đẹp và dịu dàng lắm. 

Ngày em 20 - ảnh 1

Tuổi 20 làm em ngỡ ngàng. Ảnh minh họa: AWT.

Nghe tôi này em. Em 20, em sẽ vất vả và chịu nhiều tổn thương lắm. Em 20 sẽ mệt mỏi và không khỏi cảm thấy chán trường. Nhưng em à, nhớ lấy, em đang 20. Hãy tự tin lên, cuộc sống phía trước đang chờ đón em với những bình yên và hạnh phúc. Những chông gai của cuộc đời đang chờ sự hiếu chiến của em khi 20 và tôi tin nó sẽ cho em nhiều thứ hơn em mong đợi. 

Tuổi 20 em chỉ có một lần, vì thế đừng bỏ lỡ điều gì cả. Đừng cứ mãi thành công mà hãy nếm chút mùi thất bại. Đừng nghĩ sẽ phải luôn yêu thương mà bỏ qua sự ganh ghét. Như thế, em sẽ không tìm được lối ra khi em hết 20.

Đừng nghĩ rằng sống sung sướng mới gọi là hưởng thụ, cái mà em hưởng thụ là tuổi 20, kể cả là những đớn đau. Và, yêu đi em, 20 đẹp lắm. Tình yêu 20 tròn đầy những ngọt ngào cùng xót xa. Nó sẽ mang cho em những dư vị khó quên, những điều viên mãn nhất.

Hãy thay tôi một lần nếm trải tuổi 20 nhé em. Nhưng đừng vì tôi mà em bắt ép 20 của em phải hoàn hảo. Tôi chỉ mong em sẽ trưởng thành sau 20. Tôi không muốn thấy em tự ti ẩn mình, tôi không muốn thấy em chùn bước trước gian nan khi em 20.Tôi sẽ chào đón em ở một góc khuất của quá khứ, em sẽ không tìm thấy tôi một lần nữa vì em đã 20.

Mừng em, tuổi 20 an nhiên!

Theo Ione

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá