Ngày hội của thanh niên tiến tiến cả nước

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa ban hành Kế hoạch tổ chức “Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc lần thứ 4.

Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/8 tại Thủ đô Hà Nội nhằm tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong 3 năm từ 2014 – 2016, tạo hiệu ứng lan tỏa và ảnh hưởng tích cực tới thanh thiếu nhi cả nước. Ban Tổ chức cho biết, Đại hội quy tụ 500 đại biểu, có tuổi đời không quá 35, đại biểu từ 30 – 35 tuổi chiếm không quá 15% và đã được công nhận danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp tỉnh.

Tại kỳ đại hội của thanh niên tiên tiến toàn quốc, những gương sáng đại diện cho hàng triệu thanh thiếu nhi sẽ tham dự Lễ Báo công dâng Bác và được trao kỷ niệm chương; tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tham gia các diễn đàn… 

 Ngoài ra, chương trình còn thiết kế những cuộc giao lưu mở giữa đại biểu với học sinh, sinh viên và thanh niên trong lực lượng vũ trang. Trước phiên khai mạc Đại hội, sẽ diễn ra giao lưu trực tuyến giữa thanh niên tiên tiến tiêu biểu nhất với độc giả cả nước trên Báo Tiền Phong và Thanh niên điện tử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng