Ngày hội sáng chế cho người trẻ

TPO - Đông đảo bạn trẻ Hà thành đã có nhiều trải nghiệm thú vị tại Ngày hội Sáng chế trẻ - Young Makers Day 2017 với 3 hoạt động chính gồm Diễn đàn Sáng chế trẻ; Hội chợ triển lãm sáng chế trẻ; Chuỗi hội thảo kĩ năng với các chủ đề "Thương mại hóa sản phẩm của bạn”, “Xây dựng nhóm của bạn”, “Những nhân vật thành công trong KHKT”, “Bí quyết săn học bổng?”

Ngày hội sáng chế cho người trẻ

Ngày 1/10, Ngày hội Sáng chế trẻ - Young Makers Day 2017 đã được tổ chức tại Hà Nội, với sự tham gia của gần 500 học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Ngày hội Sáng chế trẻ do tổ chức phi lợi nhuận Young Makers Vietnam tổ chức ra từ năm 2014 nhằm hỗ trợ, tiếp sức các nhà sáng chế trẻ. Ngày hội sáng chế trẻ 2017 được tổ chức tại hai khu vực miền Bắc (Hà Nội) và miền Nam (TP Hồ Chí Minh).

Ngày hội Sáng chế trẻ 2017 diễn ra với 3 hoạt động chính gồm: Diễn đàn Sáng chế trẻ; Hội chợ triển lãm sáng chế trẻ; Chuỗi hội thảo kĩ năng.

Trong đó, Diễn đàn sáng chế trẻ đã mang đến một cái nhìn tổng quan về những sản phẩm tương lai; giúp các bạn trẻ giải đáp câu hỏi: Nên hay không chạy theo xu hướng để thành công? cơ hội nghề nghiệp hiện nay cũng như những kĩ năng mà kĩ sư Việt Nam cần có để giảm khoảng cách với kĩ  sư nước ngoài.

Hội chợ triển lãm sáng chế trẻ đã quy tụ nhiều sản phẩm mô phỏng tính năng sử dụng và hướng dẫn cách chế tạo, lắp ráp sản phẩm từ các nhà sáng chế trẻ tiềm năng như: Máy bắn phá và hút bụi, đèn thông minh, robot điều khiển smartphone, robot dò đường tránh vật cản, mô hình cơ tay...

Bên cạnh đó, các bạn trẻ được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế, tự tạo nên những sản phẩm cho chính mình. Tại gian hàng doanh nghiệp, các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật đã giới thiệu thông tin doanh nghiệp, cơ hội nghề nghiệp đến các bạn trẻ cũng như trưng bày những sản phẩm công nghệ mới để thu hút, định hướng các bạn trẻ quan tâm.

Ngày hội sáng chế cho người trẻ - ảnh 1 Hội thảo có nhiều chủ đề 

Ngày hội diễn ra chuỗi 5 hội thảo với 5 nội dung khác nhau tập trung vào việc xây dựng các kĩ năng và kiến thức cần có của một nhà sáng chế; đồng thời, giúp giải đáp những khúc mắc của các bạn học sinh – sinh viên trong quá trình thực hành, nghiên cứu. Chẳng hạn, “Thương mại hóa sản phẩm của bạn”, “Xây dựng nhóm của bạn” “Những nhân vật thành công trong KHKT” “Bí quyết săn học bổng?”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá