Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông

TPO - Sáng 29/9, tại Đồng Tháp, Trung ương Đoàn phối hợp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Cty Honda Việt Nam tổ chức “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2018”.

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông
Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông - ảnh 1 Văn nghệ chào mừng 

 

 Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, thông qua các hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Qua đó, góp phần giảm tỉ lệ tử vong vì tai nạn giao thông trong thanh thiếu nhi.

Anh Quy cho rằng, đây là những tiền đề quan trọng để các cấp bộ Đoàn, Hội đẩy mạnh các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Hơn nữa tạo một bước chuyển lớn trong các hoạt động của Đoàn, Hội và tuổi trẻ Việt Nam trong tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí: Số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương; tình hình ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều tiến bộ.

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông - ảnh 2 Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát biểu 

Năm 2018 đã được Chính phủ tiếp tục chọn là năm An toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đoàn. Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thanh thiếu niên, trọng tâm là trẻ em. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 18 ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Song song đó, triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Thanh niên với văn hoá giao thông” trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đẩy mạnh hoạt động của các mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, “Bến đò ngang an toàn”; “Điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn”; tổ chức tuyên dương các điển hình thanh thiếu nhi có thành tích trong tham gia bảo đảm an toàn giao thông.

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông - ảnh 3 Lãnh đạo Trung ương Đoàn tặng sân chơi cho thiếu nhi Đồng Tháp 

Song song đó, anh Quy kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, tập trung vào những hành động cụ thể, thiết thực như: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; không tham gia đua xe trái phép, đi đúng làn đường, phần đường.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động như: các đơn vị trực thuộc ký cam kết hưởng ứng thực hiện các tiêu chí An toàn giao thông 2018 và những năm tiếp theo; Cty Honda Việt Nam tặng 500 mũ bảo hiểm; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng tặng 05 điểm vui chơi cho thiếu nhi, 01 thư viện (trị giá 100 triệu đồng); tặng 10 xe đạp cho học sinh hoàn cảnh khó khăn… tổng giá trị trên 500 triệu đồng.

Ngoài ra, các bạn ĐVTN đã đồng loạt triển khai các hoạt động xã hội tình nguyện và hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông như: diễu hành tuyên truyền An toàn giao thông quanh nội ô Thành phố Cao Lãnh, tặng quà gia đình khó khăn có trẻ em bị ảnh hưởng do tai nạn giao thông tại TP. Cao Lãnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá