Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông

TPO - Sáng 6/6, tại Cà Mau, Trung ương Đoàn phối hợp Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông 2019.

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tặng quà cho gia đình nạn nhân ị tai nạn giao thông. Ảnh: Hoà Hội
Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tặng quà cho gia đình nạn nhân ị tai nạn giao thông. Ảnh: Hoà Hội
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn  cho rằng, an toàn giao thông đã và đang là mối quan tâm lớn của toàn Đảng, toàn dân, trong đó có Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chính vì lý do đó, từ năm 2009, Trung ương Đoàn đã phát động trong tuổi trẻ cả nước cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”.
Thông qua các hoạt động Đoàn tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.
"Đây là những tiền đề quan trọng để các cấp bộ Đoàn, Hội đẩy mạnh các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tạo một bước chuyển lớn trong các hoạt động của Đoàn, Hội và tuổi trẻ Việt Nam trong tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí: Số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương", anh Huy nhấn mạnh.
Năm 2019 đã được Chính phủ tiếp tục chọn là Năm An toàn giao thông, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tổ chức tốt các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông với các nội dung trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thanh thiếu niên
 Tại Ngày hội, Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên hãy phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” tập trung vào những hành động thiết thực như: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; không tham gia đua xe trái phép, đi đúng làn đường, phần đường; mỗi đoàn viên thanh niên trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Qua đó, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, đầy tình người và không có tai nạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng