Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2016

TPO - Ngày 11/9, tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, T.Ư Đoàn phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016.

Đoàn viên, thanh niên ký cam kết hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”
Đoàn viên, thanh niên ký cam kết hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Tham dự buổi lễ có anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc Gia; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh; cùng gần 2.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2016 - ảnh 1 Bạn trẻ tham gia buổi lễ: “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016”.
Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn cho biết, “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông” là dịp để tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức và ý thức của học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên tôn trọng và tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia giao thông”. 

Anh Huy đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội, bên cạnh việc tổ chức các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho đoàn viên thanh niên, chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng năm An toàn giao thông 2016.
Trong đó, cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục, tuyên truyền cho các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân, đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông; giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu nhi, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ rượu bia, các vụ tai nạn trong thanh niên nông thôn.

Tại ngày hội, đại diện cho các đoàn viên thanh niên các khối lực lượng trên địa bàn huyện đã tham gia ký cam kết hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, thể hiện tinh thần xung kích của tổ chức Đoàn trong việc chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông, thực hiện các chuẩn mực về văn hóa giao thông. 

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 10 suất quà cho các sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Sách và trao quà cho đội hình thanh niên tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông của Trường Nam Sách II.

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2016 - ảnh 2 Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao quà cho đội hình thanh niên tình nguyện tham gia giữ trật tự trên địa bàn huyện Nam Sách
Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2016 - ảnh 3 10 sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tại Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông”.
Ngay sau lễ khai mạc, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đã tham gia các hoạt động: Diễu hành cổ động tuyên truyền an toàn giao thông, tập huấn kỹ thuật lái xe an toàn; tọa đàm: “Tình trạng sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông của thanh niên nông thôn”; ra mắt và gắn biền 2 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá