Ngày hội tình nguyện lần I : Sẽ thiết lập nhiều kỷ lục

TP - Được Thành Đoàn TP HCM phối hợp với một số đơn vị tổ chức, Ngày hội dành cho những người tình nguyện lần đầu tiên được tổ chức vào hôm nay (26/8) tại TP HCM.

Lễ hội sẽ bắt đầu từ sáng sớm với hoạt động đi bộ đồng hành “Tiếp sức đến trường” trên các tuyến đường thuộc trung tâm quận I.

Theo dự tính của BTC sẽ có 5.000 người tham gia cuộc đi bộ này và với mỗi người đi bộ, BTC sẽ nhận được 100 ngàn đồng ủng hộ của các tổ chức từ thiện dành cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để cắp sách đến trường.

Một hoạt động ý nghĩa khác trong Ngày hội của những người tình nguyện là những hoạt động từ thiện tại các ngôi nhà mở, các bệnh  viện. Theo số liệu của BTC sẽ có trên 5.000 phần quà bao gồm bánh kẹo, sách vở, bút, cặp.. được tặng cho các em thiếu nhi.

Còn tại các bệnh viện có nhiều bệnh nhân nghèo trong TP như Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viên Nhi đồng… lực lượng tình nguyện sẽ tham gia chăm lo cho người nghèo với hoạt động mang tên “Bữa cơm nghĩa tình”. Các tình nguyện viên sẽ tham gia ủng hộ gạo, thức ăn và tổ chức nấu ăn, chăm sóc vệ sinh cho các bệnh nhân.

Tại Công viên văn hoá Đầm Sen, hoạt động tình nguyện sẽ mở màn vào buổi sáng với phong trào hiến máu nhân đạo. Theo dự tính của BTC, sẽ có trên 1.500 người tình nguyện đăng ký hiến máu, thiết lập kỷ lục số lượng người đông nhất cùng tham gia hiến máu trong một ngày tại cùng một thời điểm.

Đỉnh điểm của Ngày hội những người tình nguyện sẽ là lễ Khao quân dành cho các chiến sỹ đã tham gia các hoạt động tình nguyện hè năm 2007 diễn ra vào chiều tối cùng ngày.

Dự kiến sẽ có trên 30.000 chiến sỹ tham gia lễ khao quân với nhiều hoạt động như giao lưu văn hóa văn nghệ, tổ chức các hoạt thi đấu thể thao. Đặc biệt BTC tổ chức Lễ tuyên dương 100 chiến sỹ và những người dân có thành tích tham gia tích cực trong hoạt động tình nguyện hè năm 2007.

Ngày hội của những người tình nguyện lần đầu tiên được tổ chức tại TP HCM sẽ tiếp tục lập kỷ lục: Ngày hội có số người tham gia đông nhất (Dự kiến khoảng trên 40.000 người) và ngày có nhiều hoạt động tình nguyện nhất. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá