Ngày hội tôn vinh người hiến máu

TP - Ngày 13/6, tại Viện Huyết học truyền máu T.Ư (Hà Nội) sẽ diễn ra Ngày hội mùa hè nhân ái lần thứ 3 có chủ đề “Kết nối cộng đồng hiến máu”.

Chương trình có các hoạt động giao lưu, tọa đàm và tri ân, tôn vinh những người hiến máu, tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu; tổ chức hiến máu để điều trị và cứu chữa trong dịp hè - thời điểm khan hiếm máu. Ngày hội là hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), do Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và nhiều đơn vị, tổ chức khác.

Dịp này, Hội Thanh niên vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) Hà Nội cũng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch vận động hiến máu hè 2015; ra mắt 15 đội hình tình nguyện hồng tổ chức vận động hiến máu trong dịp hè, phát động chương trình hưởng ứng Hành trình Đỏ 2015 tại Hà Nội.

Nhân Ngày thế giới tôn vinh những người HMTN 14/6, ngày 12/6 Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ tôn vinh những người HMTN 2015 của tỉnh. Tại buổi lễ, UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen 12 hộ gia đình, 32 tập thể, 48 cá nhân. Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Khánh Hòa cũng tặng giấy khen cho 22 hộ gia đình, 99 tập thể và 184 cá nhân. Ngay tại lễ tôn vinh, Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 300 đơn vị máu.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo vận động HMTN thành phố Đà Nẵng đã trao bằng khen cho 42 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN và 48 cá nhân có thành tích tham gia hiến máu từ 20 lần trở lên trong năm 2014. Trong năm 2014, các đội HMTN đã vận động 1.882 đơn vị máu đột xuất, các đội hiến máu dự bị đã hiến 452 đơn vị tiểu cầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá