Ngày hội tuổi trẻ bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

TP - Ngày cuối cùng trước khi công bố 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Ngày hội tuổi trẻ bầu chọn cho Vịnh Hạ Long được T.Ư Đoàn, các cấp bộ Đoàn, Hội... tổ chức đồng loạt trên cả nước.

Ngày hội tuổi trẻ bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

 > Hiến kế Bầu chọn Vịnh Hạ Long hiệu quả

Ca sỹ Lưu Hương Giang (bên trái), Hoa hậu Ngọc Hân (giữa) cùng ĐVTN khối các cơ quan T.Ư Đoàn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Ảnh: H.Y
Ca sỹ Lưu Hương Giang (bên trái), Hoa hậu Ngọc Hân (giữa) cùng ĐVTN khối các cơ quan T.Ư Đoàn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Ảnh: H.Y.

Đoàn khối các cơ quan T.Ư cho biết, sáng nay ĐVTN trong khối tham gia bình chọn qua điện thoại di động, dự kiến thu hút hơn 1.000 tin nhắn.

Trước đó, ngày 10-11, hơn 200 ĐVTN tham gia ngày hội tuổi trẻ khối các cơ quan T.Ư Đoàn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Cùng tham dự có Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân và ca sỹ Lưu Hương Giang.

Cách thức bình chọn: Soạn “hl” hoặc “halong” gửi 147 với 630 đồng/tin; Truy cập trang www.new7wonders.com và làm theo hướng dẫn.

Phát biểu tại lễ phát động, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn Trần Thanh Lâm nhấn mạnh: Chúng ta tự hào vì đất nước có Vịnh Hạ Long, hãy góp sức để cùng bầu chọn và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Anh Trần Thanh Lâm cũng cho rằng, thời gian qua tuổi trẻ cả nước đã bình chọn cho Vịnh Hạ Long bằng nhiều hình thức, trong hai ngày cuối cùng, việc bình chọn của ĐVTN càng trở nên ý nghĩa hơn.

“Hãy thể hiện niềm tự hào đất nước bằng hành động cụ thể qua tin nhắn hay lá phiếu bình chọn qua trang web chính thức của chương trình. Cùng với đó, để thu hút du khách đến với Vịnh Hạ Long nhiều hơn, chúng ta nên tập trung bảo vệ môi trường, làm cho thắng cảnh ngày càng đẹp và xanh hơn”, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ tại ngày hội bình chọn. Ca sỹ Lưu Hương Giang cho rằng, để Vịnh Hạ Long lọt vào top 7, cần hơn nữa sự tham gia của người dân và đông đảo bạn trẻ.

Chiều 10-11, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư Hồ Xuân Trường cho biết: ĐVTN các cơ sở Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư đồng loạt nhắn tin bình chọn cho Vịnh Hạ Long với số lượng tin nhắn 133.297 tin. Sáng tạo trong hình thức nhắn tin như quyên góp tiền, ĐVTN chủ động mua sim thẻ để bình chọn. Đoàn khối Doanh nghiệp triển khai nhắn tin đến từng chi đoàn tại các phân xưởng, nhà máy, công trường...

Cùng ngày, tại ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM, hơn 10.000 sinh viên tham gia bầu chọn. Chương trình Ngày hội bầu chọn Vịnh Hạ Long còn có sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ, ca sĩ trẻ.

Tuổi trẻ Đoàn Đặc công 429 (Binh chủng Đặc công) phối hợp các đơn vị kết nghĩa tổ chức tọa đàm với chủ đề Hạ Long quê hương tôi và tuyên truyền bình chọn cho Vịnh Hạ Long. Kết quả, hơn 4.000 lượt bình chọn.

Tối 10-11, tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ, hơn 2.000 thanh niên, sinh viên các trường ĐH tại Hà Nội tham gia chương trình Tôi chọn Vịnh Hạ Long. Trước đó, Thành Đoàn Hà Nội đã triển khai hoạt động kêu gọi thanh niên bình chọn đến tất cả cơ sở Đoàn, Hội.

Hiến kế tăng tốc bầu chọn Vịnh Hạ Long

Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn VNPT Phan Hoài Nam có kế hay gửi tới bạn trẻ và người dân cả nước để tạo bước đột phá bình chọn trong ngày cuối cùng.

Theo anh Phan Hoài Nam, trong thời điểm gấp rút, bên cạnh các giải pháp đồng bộ, cấp bách đang được triển khai khắp cả nước cần có cách làm trực tiếp và hiệu quả, là tổ chức nhắn tin tập thể, tập trung có sự hỗ trợ của công nghệ.

Phan Hoài Nam phân tích: Để vượt lên và bứt phá, các đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân triển khai quyên góp bình chọn cho Vịnh Hạ Long. Sau khi có số tiền quyên góp cụ thể, mỗi đơn vị có một sim điện thoại được nạp tài khoản bằng đúng số tiền do các tổ chức, tập thể, cá nhân ủng hộ đóng góp. Với sự hỗ trợ của kỹ thuật, công nghệ, Đoàn thanh niên VNPT sẽ thực hiện quy trình chuyển toàn bộ số tiền này sang tin nhắn về đầu số 147 để bình chọn cho Vịnh Hạ Long. Số liệu tin nhắn sẽ được báo cáo, thống kê, kiểm soát có xác nhận bởi các đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kế hay này đã được Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư áp dụng trong đợt bình chọn cao điểm toàn khối chiều 10-11 và nhận được kết quả cao với hơn 130.000 tin nhắn.

Bí thư Đoàn VNPT cũng phát đi thông điệp: Thời gian bình chọn chỉ còn tính bằng giờ, bằng phút, xin hãy nhịn một lon bia để có 10 tin nhắn cho Vịnh Hạ Long; bỏ qua một chương trình xem phim, ca nhạc, đá bóng… để có được 100 tin nhắn; cắt giảm một món quà sinh nhật cho bạn bè, người thân để có được 1.000 tin nhắn; tiết kiệm một buổi tiếp khách để có được 10.000 tin nhắn.

H.Y

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá