DMCA.com Protection Status

Tin Giới trẻ

Ngày hội việc làm dành cho sinh viên Thủ đô

TP - Ngày 11/6, tại Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, sẽ diễn ra chương trình Hội chợ việc làm Career Fair 2016 với chủ đề Careerathon - Tiếp sức hành trình nghề nghiệp cho sinh viên các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội.

Tại Career Fair 2016, sẽ có các chuỗi sự kiện như: Hoạt động tư vấn tuyển dụng doanh nghiệp, hội thảo tuyển dụng của doanh nghiệp tài trợ vàng...

N.P.T

* Tập trung làm tốt Chiến dịch tình nguyện hè

Ngày 9/6, tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, diễn ra hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2016 cụm miền núi Đông Bắc bộ gồm 6 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang.

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cụm miền núi Đông Bắc bộ trong 6 tháng đầu năm. Đề nghị tổ chức Đoàn các tỉnh chú trọng công tác tập hợp thanh niên, quan tâm nắm tình hình tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên. Triển khai các phong trào hỗ trợ cho thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế, quan tâm giúp đỡ thanh niên chậm tiến, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tập trung làm tốt Chiến dịch tình nguyện hè 2016…

Duy Chiến

* Tiếp sức 18.000 học sinh thi vào lớp 10

Ngày 9/6, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 18.000 học sinh lớp 9 tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT. Để tiếp sức mùa thi, các huyện, thị, thành Đoàn trên địa bàn Hà Tĩnh đã chỉ đạo thành lập 45 đội thanh niên tình nguyện (TNTN) hỗ trợ học sinh và người nhà học sinh tại 33 điểm thi trong toàn tỉnh, với sự tham gia của 725 tình nguyện viên.

Anh Trần Quang Thắng, Bí thư Huyện Đoàn Hương Sơn cho biết, trên địa bàn huyện có 4 điểm thi. Huyện Đoàn đã thành lập 4 đội TNTN với 80 đoàn viên (ĐVTN) tham gia. Các đội có mặt từ rất sớm tại các điểm thi để tham gia đảm bảo ATGT và sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong mọi tình huống cần thiết. Tại huyện Nghi Xuân, Huyện Đoàn đã chỉ đạo 6 đội TNTN với 120 ĐVTN tham gia. Tại huyện Hương Khê, nơi có nhiều thí sinh phải vượt quãng đường gần 10km để đến điểm thi, ngoài các hoạt động hỗ trợ thí sinh, các đội TNTN đã giúp đỡ, tư vấn cho người nhà thí sinh và thí sinh về nơi ăn, nghỉ đảm bảo sức khỏe, thuận tiện để đến điểm thi.

Hà Anh

* Tuyên dương thanh niên làm theo lời Bác

Ngày 9/6, Đoàn cơ sở Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh (Binh chủng Công binh) tổ chức tọa đàm “Cán bộ, sỹ quan trẻ nhà trường sắt son niềm tin với Đảng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Đại tá Trần Khắc Mênh, Chính ủy Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh cho biết, những năm qua, phần lớn sỹ quan, điển hình thanh niên tiên tiến về công tác tại nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, phát huy được những kiến thức khi vào quá trình thực hiện nhiệm vụ. Với tâm huyết và lòng nhiệt tình, đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ, điển hình tiên tiến luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở các phòng, khoa, đơn vị cơ sở, góp phần quan trọng vào xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh và nhà trường vững mạnh toàn diện. Dịp này, 15 cá nhân của nhà trường có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được vinh danh, trao thưởng.                

Nguyễn Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng