Nghệ nhân nhí khiếm thị hội tụ

TP - Gần 60 trại viên nhí, trong đó có 51 em khiếm thị của các trường Nguyễn Đình Chiểu ở Hà Nội, Huế và TPHCM hội tụ trong Chương trình “Ánh sáng trong bóng tối” tại công viên Tứ Tượng, thành phố Huế.

Nghệ nhân gù, khiếm thị Bùi Thế Thành say sưa vẽ tranh

Đây là buổi giao lưu nghề và nghệ thuật của trẻ em khiếm thị khắp ba miền tại Festival nghề truyền thống tổ chức tại Huế.

Khiếm khuyết về thân thể, không nhìn thấy mọi thứ nhưng những nghệ nhân nhí đã nói lên thế giới của mình bằng đôi tay và bằng trái tim không tật nguyền.

Lương Quốc Hưng, 16 tuổi (Hà Nội) được chú ý với bức tranh “Lễ hội ca hát”, Nguyễn Viết Thương, 15 tuổi (Huế) với bức tranh “Bên dòng Hương Giang”.

Nổi bật hơn cả vẫn là các em đến từ trường mù Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội). Cô giáo Nguyễn Hương Giang cho hay: “Trường có gần một trăm em, hầu hết các em đều biết vẽ nhưng có hơn 20 em vẽ tốt”.

Một tác phẩm của nghệ nhân - nghệ sĩ trẻ khiếm thị

Cậu bé gù khiếm thị Bùi Thế Thành, 19 tuổi, đổ cả người lên bàn vẽ bức tranh với đề tài “Biểu diễn dàn nhạc dân tộc trước kinh thành Huế”.

Trước ống kính các phóng viên, Thành vẽ say sưa, một tay sờ nắn từng centimet giấy vẽ, một tay lần theo đưa nét bút vẽ nên tác phẩm mà em yêu thích.

Thành không chỉ là một họa sĩ nhí mà còn là một nghệ nhân gốm, nghệ nhân điêu khắc của trường Nguyễn Đình Chiểu.

Các em vẽ nên ước mơ của mình bằng những đôi bạn cùng tiến, những ngôi nhà, gia đình, mái trường, trái đất. Các em thực sự muốn  hòa nhập cộng đồng, khẳng định niềm tin yêu vào cuộc sống, năng lực của mình, cố gắng vượt qua khó khăn về khiếm khuyết cơ thể và nỗi mặc cảm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá