Nghệ thuật chấm dứt...

TP - Trong phim, thường thấy những mối tình trắc trở, nhưng sau nhờ sự cố gắng của cả hai phía, mối tình có một kết quả mỹ mãn. Thực tế cuộc sống không như vậy, có những mối quan hệ không tốt mà chính bạn mong muốn chấm dứt, nhưng lại không làm nổi...

Vậy bạn chắc sẽ muốn biết lời khuyên của các chuyên gia tâm lý Anh sau đây.

1. Không nên cùng người ấy đi đến những nơi như quán rượu, sàn nhảy… không khí ở những nơi đó cộng với chất cồn sẽ kích thích bạn, khiến bạn mất đi sự tự chủ, khó minh mẫn để làm những việc như đã định.

2. Nếu do nhu cầu của công việc hoặc do xã giao với nhóm bạn cũ chẳng hạn mà bạn bắt buộc phải tham gia các buổi tụ họp có người ấy, không nên ra về cùng một lúc với người ấy dù người ấy có đưa ra bất cứ lí do gì.

3. Tránh đến những nơi mà trước đây hai người đã từng đến, sẽ khơi lại trong bạn những tiếc nuối và làm bùng lên ngọn lửa cũ. Một thi sĩ đã viết: Con đường ta đã dạo chơi/ xin đừng đi với một người khác em chính là về tình cảm loại này.

4. Đừng ngộ nhận rằng sau khi chia tay nhau vẫn có thể trở thành bạn và thỉnh thoảng lại gửi thiệp hoặc gọi điện hỏi thăm, đây là hành động nguy hiểm.

5. Đừng lấy cớ để vào những ngày đặc biệt như ngày sinh nhật hai người lại gặp. Mặt khác cũng đừng vì người ấy gặp chuyện buồn hoặc công việc không được thuận lợi mà đến an ủi anh (cô) ấy, việc này chỉ làm cho mối quan hệ giữa hai người càng thêm khó chấm dứt.

6. Trả lại người ấy hoặc cất vào đâu đó thật khuất những món đồ mà người ấy tặng bạn hoặc những thứ khiến bạn liên tưởng đến mối quan hệ cũ để tránh nhìn vật nhớ người.

Chỉ bằng cách cắt đứt “sợi dây tình” bám quanh bạn thì mới có thể thoát được khỏi những mối tình trắc trở, những quan hệ mà hai bên quá khác nhau hoặc những quan hệ thật sự xấu. Bạn làm theo những lời khuyên trên sẽ giúp chính mình không biến thành nô lệ của tình yêu.                             

 Nhân Anh
Theo Man

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá