Nghệ thuật đón nhận sự phản bội

TP - Trong một mùa cưới, bạn có hình dung ra có bao nhiêu cô dâu vẫn cứ đồng ý lên xe hoa với một chú rể đã từng (ít nhất 1 lần) phản bội mình? Nói một cách khác, có khá nhiều cô dâu công nhận rằng mình đã có khoảng 1 lần tha thứ cho chú rể vì tội không chung thủy.

Té ra đa số vợ tương lai phải thỏa hiệp với quy luật tự nhiên hay cái gọi là cơ chế sinh học ở đàn ông.

Tất cả phụ nữ đều biết vậy tuy nhiên kể cả khi lấy được chồng hiền họ vẫn cứ phòng xa cho tình huống xấu nhất - "sa ngã". Ấy thế mà khi bị phụ tình vẫn shock, vẫn làm toáng lên cứ như vừa tìm ra châu Mỹ.

Phản ứng thông thường và kinh điển

Đau nhói, tiếp đến là cảm giác bị xỉ nhục, mất thể diện. Họ trăn trở với 2 câu hỏi: "Cô ta có gì hơn mình?" và " Mình có gì không ổn khiến anh ta tìm người khác?". Có 2 tuýp phụ nữ. Một số âm thầm giấu kín thông tin "mình bị bỏ rơi", số kia trút đau khổ lên người thân, bạn bè.

Có một tin tốt cho những người phụ nữ đang phải khóc thâm quầng mắt: đàn ông đi ăn vụng không có thời gian để so sánh vợ và cô ta. Anh ta không lập bảng liệt kê ưu khuyết điểm của 2 người phụ nữ đâu.

Đúng lúc đó anh ta thấy thích một người mới, có vậy thôi. Đàn ông là thế, họ toàn có câu trả lời bất ngờ, làm chị em mất công phí sức đoán mò.

Ngoại tình vào tuổi nào?

Có 2 thời điểm khiến đàn ông "bỗng nhiên muốn có gì đó mơi mới".

Thời điểm thứ nhất: Khoảng 5 năm sau khi cưới, con nhỏ, hết không khí lãng mạn, cuộc sống nhiều điều vụn vặt phải lo loan. Giống như anh đang ở trong một khu chợ ồn ào, chật chội, tự nhiên lạc vào khu vườn vắng lặng thanh bình. Họ ngoại tình để trốn hiện thực.

Thời điểm thứ hai: quãng chuyển tuổi 40-50.

Họ cảm giác mình sắp lão niên không còn nhiều thời gian để khẳng định mình và thế là phải sống gấp, hấp dẫn gấp và bị hấp dẫn gấp.

Trong cái chu kỳ tâm lý dễ rơi vào ngoại tình này, có những lý do khiến họ nhanh "sập bẫy" quy luật tự nhiên hơn nữa là khi: vợ kém hăng hái không cộng tác trong ái ân; họ bỗng thấy cuộc đời còn nhiều "hoa thơm trái ngọt" hơn là các thứ họ có trong "tủ lạnh" ở nhà; họ thấy đàn ông của mọi thế hệ trước đó và ngay hiện tại luôn có quyền "thưởng thức" một người đàn bà trở lên "còn mình tại sao không?"; họ thấy "trăng hoa" là thứ tội lỗi dễ được bỏ qua...

Chị em từng được nghe một tin tốt ấy là: đàn ông hư không phải vì sau khi họ so sánh vợ với bồ, họ như một đứa trẻ thấy một con bướm vàng bay qua thì cứ thế đuổi theo, trong đầu đâu có nghĩ "ôi con bướm này đẹp hơn con bướm mình đang ép trong quyển vở ở nhà".

Nhưng kèm theo lại có một tin xấu cho phái đẹp, ấy là: một khi chị em không phải là nguyên nhân chính để chồng hư thì chị em cũng không phải là lý do để họ "bỗng nhiên không thèm "ăn cỏ lạ".

Phụ nữ thích dạy dỗ nhau: hãy nấu ăn ngon lên, nhà cửa gọn gàng hơn, chịu khó trang điểm, mua đồ ngủ thật sexy để lôi kéo chồng trở về. Thực tế cho thấy mọi biện pháp trên không hiệu quả cho lắm. Nếu anh ta đang say với "món cỏ lạ" anh ta không hề nhận ra nỗ lực thay đổi của vợ. Cái lúc anh ta trở về tổ ấm là lúc "bỗng nhiên thấy món "cỏ lạ" đã hết ngon. Có vậy thôi.

Cả hai tin tốt và xấu trên đều khiến các bà vợ độ lượng với các ông chồng hư. Cảm ơn các nhà tâm lý học và xã hội học. Họ đã giải thoát cho chị em "bị cắm sừng" nỗi mặc cảm đè nặng bao nhiêu đời nay.

Từ nay thôi đỡ phải so sánh mình với cô ta-kẻ thứ ba; thôi khỏi phải chạy khắp các thẩm mỹ viện để giảm cân hoặc chống nhăn.

Các lão gia "hoàn lương" không phải vì vợ sụt được 12 ký, không phải vì bà xã có da mặt căng hơn, họ về nhà chăm chỉ đọc báo và tưới cây cảnh là vì chu kỳ sinh học đến đây là hết nhiệm vụ.

May quá, chị em đỡ được biết bao khoản tiền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá