Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc

TPO - Tối qua (13/11), chương trình nghệ thuật đặc biệt dành cho khán giả nhỏ tuổi tại Hà Nội, do Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội biểu diễn tại Cung thể thao Quần Ngựa trở nên đặc biệt khi có những khán giả nhí bịt khẩu trang tới xem.

Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 1

Đó là những em nhỏ đang điều trị bệnh hiểm nghèo tại Viện Huyết học trung ương, các em được nhóm bạn trẻ tình nguyện thuê xe, đưa đi xem xiếc ngày cuối tuần.

Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 2

Nhìn các em còn nhỏ tuổi, em thì đầu đã không còn sợi tóc sau những đợt hoá trị, em thì phải có bố mẹ dìu, em phải bịt khẩu trang cả buổi xem để chống ô nhiễm… nhiều khán giả thấy nhói lòng.

Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 3

Không chỉ nhói lòng vì các em, hình ảnh các ông bố bà mẹ còn rất trẻ của các em đầy những lo âu, vất vả làm mọi người xung quanh không khỏi xót xa.

Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 4

Em Trần Thành Luân, phụ trách nhóm tình nguyện viên đưa các em nhỏ đi xem xiếc nói, thi thoảng dịp cuối tuần, nhóm thường xin phép bệnh viện cho các em đi ra ngoài ăn tối, xem các chương trình nghệ thuật giải trí để các em vui hơn trong quá trình điều trị dài ngày.

Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 5

Các em nhỏ thích nhất là xem xiếc, và với sự hỗ trợ hết lòng của Nhà hát nghệ thuật xiếc tạp kỹ Hà Nội, các em đã được tới sân khấu để xem xiếc cùng các bạn nhỏ khắp thành phố Hà Nội.

Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 6
Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 7
Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 8 Hiếm khi được ra ngoài, lại được xem bộ môn xiếc yêu thích, các em nhỏ cứ ngẩn ngơ xem, thi thoảng lại hào hứng giơ tay rất cao để tham gia hưởng ứng với những câu hỏi ,những trò chơi từ các nghệ sĩ xiếc.
Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 9
Với Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, việc ủng hộ những buổi biểu diễn cho các em nhỏ bệnh hiểm nghèo, hay các em nhỏ khó khăn luôn là một ưu tiên hàng đầu, nhằm đem đến niềm vui, động viên các em bước qua những khó khăn của cuộc sống.
Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 10 Tối qua, chương trình cũng đã dành một khu vực riêng để các em theo dõi, và tiện lợi cho phụ huynh cũng như các anh chị tình nguyện viên chăm sóc.
Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 11 Ngoài ra, đêm diễn cũng đón rất nhiều các em nhỏ thuộc đối tượng chính sách đến từ các Quận, huyện tại Hà Nội, cùng gia đình các em nhỏ khắp Thủ đô.
Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 12
Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 13
Với các buổi biểu diễn tại Cung thể thao Quần Ngựa, Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ đã đem đến cho khán giả nhỏ tuổi Thủ đô những tiết mục xiếc tiêu biểu khiến các em vô cùng hào hứng như: Tạo hình tượng 3, đu người trên dây, Na tra Thái tử đu dây trên cao, thăng bằng, tạo hình trên xe đạp, cùng các tiết mục xiếc thú, ảo thuật cực kỳ vui nhộn, hồi hộp, đem lại những tiếng reo hò không ngớt của các khán giả nhí.
Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 14 Đây cũng là những tiết mục đặc sắc của Nhà hát được xem là chương trình nghệ thuật chủ lực biểu diễn miễn phí luân phiên tại phố đi bộ Hà Nội phục vụ khán giả Thủ đô và du khách cả nước mỗi dịp cuối tuần.
Nghẹn ngào nhìn các em nhỏ bịt khẩu trang đi xem xiếc - ảnh 15 Sau Hà Nội, Nhà hát sẽ đem chương trình biểu diễn tại Nhà hát TP Uông Bí, Quảng Ninh vào ngày 27-28/11 tới đây.
Ảnh: NHB

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá