Nghỉ dịch, nữ sinh 17 tuổi lập kỷ lục hoàn thành chứng chỉ học tập

TPO - Với đam mê công nghệ thông tin, nữ sinh lớp 11 Nguyễn Vũ Khánh Linh học song song chương trình phổ thông và chương trình đào tạo đại học trực tuyến ngành Kỹ thuật phần mềm. Những ngày nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, cô đã tập trung học và hoàn thành chứng chỉ có có thời lượng 30 tuần... chỉ trong 6 tuần.

Nguyễn Vũ Khánh Linh (17 tuổi) là học sinh Trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh. Đam mê công nghệ thông tin, ngay từ năm học lớp 10 cô bắt đầu học song song ngành Kỹ thuật phần mềm tại FUNiX - đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc Tổ chức Giáo dục FPT. Cô đặt mục tiêu hoàn thành chương trình phổ thông và lấy bằng đại học chỉ trong 3 năm.

Nghỉ dịch Covid-19, nữ sinh 17 tuổi lập kỷ lục hoàn thành chứng chỉ học tập - ảnh 1 Khánh Linh vừa học phổ thông vừa trực tuyến ngành kỹ thuật phần mềm

Dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp khiến thời gian nghỉ học kéo dài đã được Khánh Linh biến thành cơ hội tập trung toàn lực cho việc học trực tuyến. Đến nay cô đã hoàn thành xuất sắc 6/8 chứng chỉ thuộc chương trình đào tạo kỹ sư Kỹ thuật phần mềm.

Thời gian học tập trung bình mỗi chứng chỉ là 6 tháng, nhưng chỉ gần 2 năm cô đã hoàn thành 6 chứng chỉ. Riêng chứng chỉ về chuyên viên hệ thống thông tin, cô chinh phục trong 41 ngày, vượt 80% so với thời gian quy định là 30 tuần.

Những kết quả đạt được của Khánh Linh là quả ngọt từ kinh nghiệm học online từ lớp 5 và sự định hướng, hỗ trợ của mẹ. Bí quyết của cô là sắp xếp thời gian một cách khoa học để vừa duy trì chương trình chính khóa vừa học online, gặt hái được những thành tích xuất sắc trong học tập.

Nghỉ dịch Covid-19, nữ sinh 17 tuổi lập kỷ lục hoàn thành chứng chỉ học tập - ảnh 2 Những ngày nghỉ dịch Covid-19, cô đã tập trung hoàn thành một số chứng chỉ

Khánh Linh đang chứng minh, với cách học và lộ trình phù hợp, học sinh phổ thông cũng có thể bắt đầu học đại học từ sớm. Cô đặt mục tiêu hoàn thành tất cả chương trình học FUNiX trong năm lớp 11, làm đồ án tốt nghiệp sớm. Dự kiến, tháng 7/2020, cô sẽ hoàn thành chương trình đại học công nghệ thông tin tại FUNiX và có thể trở thành một trong những kỹ sư công nghệ thông tin trẻ nhất Việt Nam.

Với kết quả học xuất sắc và kỷ lục hoàn thành xuất sắc một chứng chỉ học tập có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần, ngày 19/3 Nguyễn Vũ Khánh Linh đã được nhận giấy khen và lời mời làm việc tại FPT với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp.

Cô cũng được tài trợ học bổng thạc sĩ và tạo điều để làm việc tại một trong các chi nhánh của FPT tại bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Mỹ – mảnh đất đa sắc tộc, đa văn hoá mà Linh mơ ước được đặt chân.

Nghỉ dịch Covid-19, nữ sinh 17 tuổi lập kỷ lục hoàn thành chứng chỉ học tập - ảnh 3 Buổi gặp mặt trực tuyến giữa Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình và học sinh Khánh Linh

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT cho biết: “Với việc học trực tuyến, các bạn có thể học tự lập theo một lộ trình riêng, rút ngắn thời gian để sớm gia nhập vào thị trường lao động, góp phần hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia. Khánh Linh là một câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cho thấy sự thay đổi cách tiếp cận trong phương pháp học mang lại nhiều ưu việt".

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên hoàn thành 8 chứng chỉ (tương đương 8 học kỳ) cùng hai môn Tiếng Anh và Giáo dục Quốc phòng An ninh là đủ điều kiện nhận bằng Đại học ngành Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm do Đại học FPT cấp và được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Tránh dịch trong ký túc xá đại học

Không dám về quê vì sợ lây nhiễm nCoV, Nguyễn Phương Thảo, 19 tuổi và ba bạn cả ngày ở trong khu ký túc xá Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trường cho nghỉ tránh dịch quá lâu, sinh viên ở nhà tổ chức đám cưới

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện cặp đôi cô dâu Hán Quỳnh Anh (sinh năm 2000 quê ở Phú Thọ) và Nguyễn Hữu Công (sinh năm 1999 quê Hưng Yên), sinh viên khoa Thiết kế đồ hoạ Trường FPT Polytechnic Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều lời chúc phúc ý nghĩa đã được các facebooker dành tặng cho cặp đôi này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng