Nghị lực của tân thủ khoa trường sỹ quan

TPO - Không đủ điều kiện dự thi trường sỹ quan thông tin vì thiếu 2cm chiều cao và 1kg cân nặng, tân thủ khoa trường sỹ quan Nguyễn Thành Trung phải mất hai năm tập luyện để đủ điều kiện dự thi.

Chàng tân thủ khoa trường sỹ quan Nguyễn Thành Trung. Ảnh: Việt Văn.
Chàng tân thủ khoa trường sỹ quan Nguyễn Thành Trung. Ảnh: Việt Văn.

Tân thủ khoa trường Sỹ quan Thông tin – Binh chủng thông tin, Nguyễn Thành Trung chia sẻ: “Từ nhỏ em đã quý mến hình ảnh bộ đội từ người bố nên nó cứ thôi thúc em sau này phải là người lính, với lại em đam mê công nghệ thông tin nên đã có ước mơ trở thành sỹ quan thông tin”.

Tuy nhiên, ước mơ của bạn Trung bị dang dở khi không đủ điều kiện dự thi. Ban tuyển sinh cho Trung biết, do thiếu chiều cao và cân nặng, hồ sơ bị loại. Hỏi ra Trung mới biết mình thiếu 2cm chiều cao và 1kg cân nặng. Để việc học không bị gián đoạn và nuôi tiếp ước mơ của mình, Trung vừa học khoa điện tử trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, vừa tập luyện thể thao để năm sau thi vào trường sỹ quan.

Một lần nữa, Trung lỡ hẹn với ước mơ của mình. Chiều cao của Trung vẫn thiếu. Trung tâm sự: “Có nhiều lúc mình muốn bỏ cuộc, không theo đuổi ước mơ nữa. Thầy cô bạn bè có người cũng khuyên nên tập trung học tập thật tốt để có công việc ổn định sau này”.

Nghị lực của tân thủ khoa trường sỹ quan - ảnh 1 Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, nhà báo Trần Thanh Lâm tặng hoa cho các tân thủ khoa tại buổi giao lưu. Ảnh: Ngô Tùng.

Nhưng bằng ý chí, nghị lực vượt khó, dám làm để theo đuổi ước mơ, Trung đã phải dậy sớm mỗi ngày để tập bơi mỗi sáng, đi học xong chiều lại ra sân tập hít xà đơn. Trung chia sẻ: “Thời gian đầu mình không biết bơi, các bạn phải đi theo dạy, được hai tháng thì tập tành biết bơi. Sau đó mình bơi một mình nhưng chỉ dám bơi trong bờ chứ không bơi ra xa lắm. Sáng bơi xong mình về chuẩn bị đi học. Chiều tan thì ra sân trường tập hít xà đơn như vậy liên tục 2 năm liền”.

Kiến thức để lâu không “đụng” đến nên quên hết, Trung tìm đến trung tâm ôn thi và phải đi làm thêm để trang trải học phí. “Có nhiều tháng liền quán nhậu đông khách, quản lý không cho về, phải làm đến khuya như vậy nên mình cũng nản muốn bỏ ôn giữa chừng”, Trung nhớ lại.

Năm 2016, khi biết tin đậu vào trường sỹ quan, Trung rất vui vì những tháng ngày rèn luyện để theo đuổi ước mơ đã thành sự thật. “Em nghĩ rằng nếu mình có ước mơ và dám thực hiện nó thì mình sẽ gặt hái được”, tân thủ khoa Nguyễn Thành Trung chia sẻ tại buổi giao lưu trực tuyến “Nâng bước thủ khoa” với báo Tiền Phong chiều 10/11.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá