Nghịch ngợm cũng ra nhiều thứ hay!

Nghịch ngợm một tí, anh chàng Phan Anh Tuấn, sinh viên năm 1 trường ĐH Middlesex, Anh đã tạo ra một công tắc cảm ứng, máy hút bụi 3 trong 1, đặc biệt là một cuốn e-book cực kì tiện ích.

Dựa vào “nguyên tắc cảm ứng ánh sáng” Tuấn đã tạo ra công tắc này. Bạn có thể nối công tắc này với bất cứ đồ dùng bằng điện nào, đó có thể là nồi cơm điện, máy quạt hoặc bóng đèn ngủ.

Nguyên tắc hoạt động của “em í” nè bạn: Nối dây công tắc vào đồ dùng, cắm phích vào và chờ đợi. Đợi cho ánh sáng tắt hẳn thì đồ dùng của bạn sẽ bắt đầu hoạt động.

Vậy là bạn không tốn công bật tắt đèn ngủ, chỉ cần đóng cửa lại, ánh sáng mất đi... đèn ngủ sẽ tự sáng. Hay bạn có thể sử dụng máy quạt suốt đêm, đến sáng nó sẽ tự “nghỉ ngơi” mà không cần phải vặn nút hẹn giờ. Quá đã.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị này để chống trộm nữa đó. Với “con mắt thần” phía ngoài, chỉ cần nối công tắc với chuông báo trộm, ai đó bước qua là nó sẽ reo lên ngay thôi.

“Phát minh” thứ 2: Lau lau, dọn dọn

Nhà chỉ có hai mẹ con, đi suốt, ít có thời gian dọn dẹp, bụi bám đầy. Vậy là Tuấn nghĩ cách tạo ra một chiếc máy hút bụi 3 trong 1 với tính năng hoạt động: Hút bụi, quét mạng nhện và lau nhà.

Chiếc cần phía trên máy có thể xoay cuốn mạng nhện vào và bạn có thể điều chỉnh chúng lên cao hay xuống thấp. Máy còn có hai ống hút bụi nhỏ và lớn. Ống lớn được sử dụng để hút rác, ống nhỏ để hút những hạt bụi li ti phía trong ngách tủ...

“Phát minh” thứ 3: E-book trẻ thơ

Phần mềm này đã ngốn của Tuấn đến 4 tháng trời đó bạn. Tuấn thu thập các thông tin về trẻ thơ trên mạng, qua sách báo và đem chúng đến các chuyên gia tâm lí, bác sĩ chuyên khoa nhi để thẩm định lại.

Tuấn còn phỏng vấn họ để hỏi thêm nhiều thông tin khác, chẳng hạn cách ăn uống của trẻ 12 tháng tuổi nè, những căn bệnh mà trẻ hay mắc phải và cách phòng chống...

Xem qua cuốn e-book này, bạn sẽ biết được cách chăm sóc các nhỏ em hay đứa cháu của mình đấy. Phần sáng tạo nhất trong cuốn sách điện tử này là “trò chơi trí tuệ” dành cho lũ nhóc: Câu cá, tìm ô chữ... Tất cả chúng đều được Tuấn viết ra với “phiên bản” riêng của mình chứ không cóp nhặt ở đâu cả.

E-book đã đem lại cho Tuấn giải nhì cuộc thi Tin học không chuyên cấp thành phố 2006 và giải ba Sáng tạo Thanh thiếu nhi TPHCM lần 2 năm 2006.

Theo Nguyên Hoàng
Mực Tím

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá