Ngọc Oanh đã chán làm MC?

Gương mặt đẹp, chất giọng lạ, với lối dẫn đưa đẩy, duyên dáng, MC Ngọc Oanh đã lấy được cảm tình của khán giả truyền hình... Bỗng nhiên, Ngọc Oanh chuyển sang đóng phim. Nhiều người đặt câu hỏi: Ngọc Oanh đã chán làm MC rồi sao?

>> Joe: Ngọc Oanh có thích tôi đâu!

Phóng viên đã có cuộc gặp gỡ với MC Ngọc Oanh để đi tìm câu trả lời.

Ngọc Oanh có thể nói đôi chút về bộ phim mà em thủ vai chính không?

Đây là một bộ phim truyền hình 18 tập có tên là “Chàng trai đa cảm”. Phim xoay quanh tình cảm của 3 chàng trai. Quan niệm về tình yêu của từng chàng như thế nào, mỗi chàng có một cách yêu đương khác nhau. Có chàng rất là chung thủy nhưng cũng có chàng lại yêu đương với đầy những cơ hội và thủ đoạn.

Mai Hoàng - một luật sư do em đóng lại có rất nhiều người theo đuổi. Trong đó có một anh chàng giàu có, có trình độ nhưng cô không thích mà cô ấy lại yêu anh chàng họa sĩ đã có vợ và một đứa con. Tình yêu của cô với anh họa sĩ lại được bắt đầu bằng việc cô có thiện cảm với con của anh ấy.

Ảnh: NetMode

Nói chung nội dung phim cũng nhẹ nhàng và vai diễn Mai Hoàng là một cô luật sư có cá tính rất hợp với em.

Thế em có biết vì sao đạo diễn Trần Lực lại mời một “diễn viên chưa qua đào tạo” tham gia bộ phim này?

Em có hỏi đạo diễn thì anh ấy bảo: “Tôi đã xem những chương trình mà cô dẫn thì thấy cái khuôn mặt của cô, nhất là cái trán dô rất là bướng nên hợp với cô luật sư ở trong phim”.

Từ trước đến nay em chẳng bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ đóng phim vì em không có khiếu.  Mà nếu làm gì mà không có năng khiếu thì lo lắm nên em đã từ chối. Sau đó  anh Trần Lực lại bảo có thể “cái sự chưa qua đào tạo” của em lại là một thuận lợi. Em có thể bê nguyên cá tính của em vào trong phim biết đâu lại diễn tự nhiên...

Vào vai một nữ luật sư năng động, khác hoàn toàn những công việc mà Ngọc Oanh đã từng làm, em đã có sự chuẩn bị như thế nào cho vai diễn này?

Bố em cũng là luật sư, nên em cũng có hiểu biết chút ít về nghề này. Mặc dù với vai diễn này không phải quá đi sâu vào nghiên cứu luật, nhưng em cũng phải đọc để hiểu được thế nào là một người luật sư, và họ làm việc ra sao để  thấm nhuần vai diễn của mình.

Em thấy mình diễn thế nào?

Em chưa bao giờ đóng phim, lại đóng vai chính luôn nên em rất căng thẳng. Em cứ tưởng làm MC rồi, mình đứng trước ống kính rồi, mình tự tin rồi, nhưng ôi trời, khi thật sự đóng phim thì mới biết nó khó như thế nào. Suốt thời gian đầu em cứ bị khớp vì cảm giác đóng phim khác cuộc sống ngoài đời. Khó khăn lắm,  mọi cái đối với em hoàn toàn mới mẻ.

Có lúc em tự hỏi rằng với MC mình tự tin như thế mà với điện ảnh mình cứ làm sao ấy. Em còn mất tự tin với cả bạn diễn nữa. Sau rồi, em chia sẻ với mọi người, và cũng dần dần quen nhân vật nên vào vai ngọt hơn, đời hơn không phải gồng mình lên gân như trước.

Ảnh: NetMode

MC và diễn viên, Ngọc Oanh thích nghề nào hơn?

Em đã làm MC ở Đài Truyền hình được 4 năm rồi, em rất hứng thú với nó. Khi làm MC em được trang bị thêm nhiều kiến thức. Bởi mỗi chương trình đòi hỏi những kiến thức khác nhau.

Chẳng hạn khi em dẫn trực tiếp “Cánh diều vàng” thì em phải tìm hiểu về nó, xem các năm trước diễn ra như thế nào. Hoặc mỗi khi em gặp một nhân vật trong “Gõ cửa ngày mới”, “Tạp chí phụ nữ” em lại biết thêm về một con người, một cuộc đời... Nên em yêu công việc này.

Còn với nghề diễn viên thì em mới chỉ như một học sinh lớp vỡ lòng với những bài học đầu tiên, nên chắc là chưa thể nói được điều gì, nhưng em nghĩ đấy cũng là một công việc vô cùng thú vị.

Ngọc Oanh tham gia điện ảnh có phải là đang muốn tìm con đường đi mới cho mình?

Em không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thành công trong lĩnh vực điện ảnh. Điện ảnh đến với em chỉ là sự chen ngang đầy ngẫu hứng. Và em thấy rằng khi tham gia diễn xuất sẽ bổ trợ rất nhiều cho công việc làm MC của mình. Mình sẽ biết diễn giải, biết truyền đạt nội dung mình nói hơn.

Đúng là có những người nghĩ rằng em chia tay với truyền hình nhưng trong cuộc sống mình không thể lên được kế hoạch cho mình, đôi khi mình cứ cố gắng thực hiện theo kế hoạch thì lại không được.

Trong đầu em chưa có lúc nào nghĩ rằng sẽ đóng phim mặc dù cũng nhận được rất nhiều lời mời. Nhưng lần này em thấy hứng khởi và thấy rằng mình còn trẻ, mình cần phải thử sức. Qua một bộ phim để thấy mình thất bại hay là thành công, mình dở ở chỗ nào, mình tốt ở chỗ nào để em hiểu được bản thân mình hơn.

Ảnh: NetMode

Sau “Chàng trai đa cảm”, Ngọc Oanh có dự định nào mới với điện ảnh chưa và em có định theo đuổi môn nghệ thuật thứ bảy này?

Đạo diễn Trần Lực đã hỏi em như vậy và em nói luôn là: Không.

Thế rồi có mấy hôm vai của em không phải diễn. Được nghỉ em lại thấy nhớ vai và lại đến thăm đoàn. Em bắt đầu có cảm giác mình đã gần gũi hơn với điện ảnh.

Sau đó em cũng có nhận được nhiều lời mời đóng phim. Cô Chiều Xuân có gọi điện nói em đến đóng vai này, vai khác nhưng lúc đó em bận quá, vừa đóng phim vừa làm MC đi đi lại lại giữa Nam và Bắc nên không dám nhận lời.

Mới đây nhất em có được mời đóng vai chính cho một bộ phim nhựa “Em muốn là người nổi tiếng” nói về cuộc sống của một cô ca sĩ. Phim nhựa chắc là sẽ có nhiều mới lạ so với phim truyền hình. Em lại muốn tiếp tục khám phá nên nghĩ đây cũng là một cơ hội.

Theo Đinh Kiều Nguyên
ANTĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá