Ngừng phát phim 'Nhật ký Vàng Anh' là đúng

TP - Từ hành vi không hay ho của một cá nhân, không những một chương trình truyền hình phải bị hủy bỏ mà sự việc còn gây nên những ảnh hưởng khó lường về văn hóa giáo dục. Dưới đây xin trích một số ý kiến tiêu biểu của độc giả Tiền phong.

* Thông tin trên các trang báo về chương trình gặp mặt, chia tay series phim Nhật ký Vàng Anh vào 22 giờ tối 15/10 trên truyền hình có lẽ sẽ thu hút được sự quan tâm của người xem đài. Tôi cũng không hiểu  nội dung và mục đích của chương trình này là gì?

Nếu là một cuộc chia tay đầy lưu luyến và ấm áp thì đành một nhẽ. Lý do để chia tay đâu phải series phim NKVA kết thúc? Nó buộc phải kết thúc vì không thể tiếp tục chứ!

Chương trình nào cũng có nhân vật chính, và đúng như dự đoán chương trình chia tay này của đài THVN thì nhân vật không ai khác ngoài ê kíp làm phim, đặc biệt là các nhân vật chính và đặc biệt hơn nữa là Vàng Anh- Hoàng Thùy Linh. Chia tay nhưng rõ ràng đây không khác gì một chương trình tôn vinh!(?)

Ngày 15/10, nhiều độc giả bày tỏ thái độ trước tin VTV3 phát sóng buổi ghi hình Nhật Ký Vàng Anh (NKVA) chia tay khán giả.

Thực tế thời lượng phát sóng diễn ra khoảng 15 phút tối qua. Đoàn làm phim chính thức tuyên bố ngừng hoàn toàn NKVA.

Từ lâu tôi đã mường tượng ra chương trình này rồi, đó là món quà dành cho các diễn viên và những fan hâm mộ sau khi loạt phim này kết thúc. Nhưng nếu xuất phát từ scandal của Hoàng Thùy Linh thì liệu có nên tổ chức và phát sóng không?

Tổ chức và phát sóng để động viên, chia sẻ với Linh sao? Liệu cô có xứng đáng để nhận được điều đó không? Nên nhớ rằng làm người của công chúng vinh quang nhiều nhưng không dễ! Tôi không đồng tình với chương trình này!

Tôi buồn và thấy tiếc cho khán giả, cho những người tham gia êkip làm phim (tất nhiên không có Hoàng Thùy Linh). Vẫn biết người Việt Nam giàu lòng nhân ái, vị tha - nhưng hãy để những đức tính đó luôn là cốt cách, là tinh thần và có giá trị cao cả - điều quý giá thì đừng nên lãng phí!

T.Hiển (Email:...narch@yahoo.com)

Nhật ký Vàng Anh (NKVA) không mang lại hiệu quả giáo dục mà chỉ thấy những hành động cho con trẻ bắt chước những kiểu đua đòi nhí nhảnh, quần nọ áo kia, ăn nói, đi đứng huênh hoang, chơi bời, tiêu tiền, tập yêu đương...

Thử hỏi có bao nhiêu người có được điều kiện như vậy? Trong khi đó biết bao nhiêu con trẻ nhà nghèo ngoài việc phải cố gắng học tập, vâng lời cha mẹ, tiết kiệm đủ mọi thứ để có tiền đóng học phí, thậm chí có em còn phải dành thời gian học tập để phụ giúp cha mẹ kiếm thêm tiền lo cho cuộc sống của gia đình, lo phấn đấu cho tương lai của bản thân và đóng góp trí lực cho đất nước”.

tranminh (Email:...nguyen_travel@vnn.vn)

Đúng là cái gì đã qua người ta mới quý trọng nó. Mọi khi tôi chẳng mặn mà lắm với NKVA, nhưng chẳng hiểu vì sao khi đọc xong tin này tôi lại thấy buồn buồn.  NKVA  từng là chủ đề bàn bạc của nhiều người.

Dù ý kiến có thế nào thì đó cũng là một vấn đề chung mà mọi người quan tâm, đôi khi nó đã kéo mọi người lại gần nhau hơn. Mà đến giờ tôi vẫn chẳng tin được - tại sao Thùy Linh lại làm thế???

..._haiyen_1989

Tôi không đồng ý với Đài TH tổ chức buổi gặp mặt này. Vì ngoài đời Hoàng Thùy Linh không hề giống như những gì cô ta thể hiện trong NKVA. Nếu nhân vật kia không là Linh thì cần một buổi gặp mặt để thanh minh và lấy lại danh dự cho mình.

Còn nếu là sự thật thì Linh không đủ phẩm chất là người của công chúng rồi lên đây than thở, khóc lóc... Tôi là một thanh niên hiện đại nhưng cũng không thể chấp nhận hành động như vậy...

Phạm Tiến Cương (Email:... pham@yahoo.com)

NPV
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá