Người có cái lưỡi đắt nhất thế giới

TP - Hệ thống cửa hàng cà phê nổi tiếng thế giới Costa của Anh đã mua bảo hiểm 10 triệu bảng cho cái lưỡi của Felick – chuyên gia nếm thử sản phẩm của họ.

Felick, người có cái lưỡi đắt nhất thế giới
Đây là động tác cần thiết của Costa với hy vọng giữ được “máy đúc tiền” của mình trong thời buổi suy thoái kinh tế hiện nay. Được biết, đây là cái lưỡi được bảo hiểm đắt nhất trong lịch sử loài người tính đến thời điểm hiện tại.

Felick là chuyên gia người Italia của Costa. Công việc thường ngày của anh là nếm thử vị cà phê của từng mẻ hạt sau khi rang xay tại nhà máy chế biến tại Lambeth, phía Nam London rồi mới được chuyển tới các cửa hàng. Tuy Felick có các trợ thủ khác, nhưng anh không tin tưởng vào vị giác của họ nên thường tự mình nếm để kiểm tra sản phẩm.

Hãng Costa được thành lập năm 1971, doanh thu mỗi năm lên tới 216 triệu bảng với hàng trăm triệu ly cà-phê được bán ra. Để chống lại tình trạng suy thoái, năm 2009, Costa đã cho mở thêm hơn 100 cửa hàng.

Do mỗi năm Felick nếm tới 5.000 loại cà phê với các hương vị khác nhau nên hãng đã quyết định bỏ ra khoản tiền khổng lồ để bảo hiểm cho chiếc lưỡi – “máy in tiền” của anh. Nếu lưỡi của anh không còn nhạy như hiện nay thì hãng bảo hiểm phải bồi thường cho Costa.

Felick tự hào nói: “Trong nghề của chúng tôi, vị giác và cảm giác đóng vai trò quyết định. Kinh nghiệm 18 năm làm việc cho tôi khả năng phân biệt được hàng mấy ngàn mùi vị khác nhau. Vị giác của tôi cho tôi khả năng phát hiện những mẻ sản phẩm không đạt yêu cầu để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm độc đáo cà phê Moka Italia của hãng”.

Hàng ngày Felick đều chú ý giữ gìn cái lưỡi của mình, ví dụ không ăn những thứ cay, nóng để tránh bị bỏng lưỡi.

Felick không phải là trường hợp đầu tiên được bảo hiểm vị giác. Vào năm 1993, một chuyên gia ẩm thực người Hungary là Lenory đã được mua bảo hiểm 25 vạn bảng, nhưng nay số tiền bảo hiểm của Felick đã nhiều gấp 40 lần, điều này cho thấy tầm quan trọng của hệ thống cửa hàng Costa trong nền kinh tế Anh.

Trong danh sách những người bảo hiểm các bộ phận cơ thể đắt giá nhất, cái lưỡi của Felick đắt hơn cổ họng của ca sĩ Rock người Mỹ Springsteen và cái mũi của Gote, nhà sản xuất rượu vang Bordeaux, nhưng vẫn kém đôi chân của chàng cầu thủ đẹp trai David Beckham. Đôi chân của Beck được bảo hiểm 40 triệu bảng, đây có lẽ là bộ phận cơ thể người được bảo hiểm đắt nhất.

Chắc có người nghi ngờ liệu chiếc lưỡi của Felick có đáng giá đến như thế hay không? Nhưng một cuộc điều tra mới đây cho thấy: loại cà-phê sủi bọt Costa được 70% người Anh ưa thích, đánh bại đối thủ  Starbucks để trở thành loại cà-phê được ưa chuộng nhất ở Anh.

Phương Lan
Theo CNS, 10/3

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá