Sự kiện: Thế giới trẻ

Người đạp xe vòng quanh Việt Nam về đích

Đúng 10 giờ sáng 7.10, Võ Phú Hùng đã kết thúc hành trình dài 129 ngày tại tượng đài Bác Hồ (trước trụ sở Ủy ban Nhân dân TP.HCM) (ảnh) - đây cũng chính là nơi anh xuất phát chuyến đi một mình vòng quanh Việt Nam bằng xe đạp.

Tại đích đến, những người thân đã chờ sẵn, chạy ào đến và trao cho anh Hùng những cái ôm nồng ấm cùng bó hồng tươi. "Tôi vẫn khỏe, chưa sụt ký lô nào hết và rất vui khi trở lại Sài Gòn. Nhìn thấy đông đủ người thân bạn bè thế này, tôi xúc động lắm" - Hùng nói.

Qua bao ngày rong ruổi "ăn bờ, ở bụi" suốt 12.000 cây số, chiếc ba lô cột sau yên xe Hùng đã rách tươm, chiếc xe đạp bụi bặm nhưng vẫn rắn rỏi hệt như chủ nhân của nó.

Võ Phú Hùng đã qua hết các tỉnh thành, tìm hiểu về đời sống, tập tục của mỗi địa phương, tuyên truyền cho giới trẻ sống vì một xã hội giàu đẹp, văn minh.

Đi đến đâu, anh lại ghé các điểm truy cập internet để chuyển tải thông điệp đến hàng chục ngàn người hâm mộ trong và ngoài nước qua website vophuhung.com.

Đã có trên 30.000 người vào website này theo dõi, động viên anh suốt hành trình gian khổ. Anh lật từng trang trong cuốn sổ lưu niệm chứa đầy hình ảnh và những dòng cảm xúc của bạn bè trên khắp mọi miền đất nước để chia sẻ với mọi người.

Nay trở về với cuộc mưu sinh đời thường, Hùng lại tiếp tục tay lược tay kéo với nghề hớt tóc bình dị. Hùng xúc động nói: "Có đi mới thấy người dân mình còn quá khổ, đặc biệt là vùng Tây Bắc.

Nếu có điều kiện, tôi sẽ bán đấu giá chiếc xe đạp của mình để về Điện Biên góp tiền xây cầu để các em học sinh không phải lội suối đến trường...".

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá