Người đẹp Đại học Bách khoa

TP - Tại cuộc thi Beauty and the H.U.T 2010 vừa diễn ra, Luyện Thị Thùy Linh vượt qua 63 'mì chính cánh' khác để trở thành Hoa khôi đầu tiên của ĐH Bách khoa Hà Nội. Thùy Linh, sinh năm 1989, là sinh viên (SV) năm thứ 3, khoa Kinh tế & Quản lý.

Đoạt ngôi vị cao nhất trong cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của trường vừa là Miss ứng xử, Thùy Linh chứng tỏ rằng con gái Bách khoa không khô khan, như người ta từng nghĩ. Sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, ở Thùy Linh còn toát lên nét duyên dáng và sắc sảo trong giao tiếp.

Vòng thi sơ khảo bắt đầu từ giữa tháng 3 -2010 và chung kết tổ chức đầu tháng 4 nên các mì chính cánh của ĐH Bách khoa phải tập luyện gấp khá vất vả. Đặc biệt là phần tập luyện buộc thí sinh đi dép cao đến cả chục phân.

Nhiều người mơ ước được tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức. Theo dõi cuộc thi qua nhiều năm, Linh thấy những người đoạt giải tài sắc vẹn toàn. Các chị chắc phải thật sự nỗ lực... - Thùy Linh nói đầy vẻ ngưỡng mộ.

Lúc đầu, Linh băn khoăn nhiều về chuyện tham dự cuộc thi. Đến hạn chót nộp hồ sơ, Linh mới quyết định đăng ký, nhưng vẫn giấu bố mẹ. Hôm chung kết, bố mẹ rất bất ngờ.

Lợi thế của Linh là khả năng giao tiếp và năng khiếu ca hát. Trước khi là Hoa khôi Bách khoa, Linh từng có thâm niên 3 năm làm MC cho các chương trình văn nghệ, hoạt động ngoại khóa của trường.

“Làm MC kiểu không chuyên cũng đem lại cho mình sự tự tin, rèn khả năng thuyết trình trước nhiều người…”, Linh nói.

Tự nhận mình là thẳng tính, bướng bỉnh nên đôi lúc còn suy nghĩ và hành động chủ quan, nhưng Linh luôn quan niệm phải tự tạo cho mình cuộc sống thoải mái, làm vui lòng bạn bè và gia đình.


Dịu dàng và cá tính

Thùy Linh tự tay mày mò dựng clip hình ảnh về những trẻ em bị bỏ rơi khiến nhiều người rất xúc động. Trước ngày thi, Ban tổ chức đưa thí sinh đi thăm chùa Bồ Đề ở Gia Lâm (Hà Nội).

Đó là nơi có hàng chục trẻ em bị bỏ rơi được nhà chùa nhận về nuôi. Chuyến đi để lại trong Linh nhiều cảm xúc khó tả. Có lẽ vì thế, trong phần thi tài năng, Linh đã thực sự thuyết phục được Ban giám khảo bằng bài thuyết trình về những số phận cơ nhỡ trên nền nhạc ca khúc Đứa bé.

“Đi nhiều, chứng kiến những em nhỏ bị bỏ rơi khiến mình day dứt lắm. Mình mong mọi người cùng chia sẻ phần nào với những hoàn cảnh đáng thương đó”, Linh bùi ngùi.

Nhiều người quan niệm, học trong môi trường phần đa là bạn nam sẽ khiến những mì chính cánh như Linh dễ bị nam tính hóa. Thuỳ Linh lại cho rằng, con gái môi trường nào cũng có cách để thể hiện sự mềm mại, dịu dàng của mình. Tuy nhiên, Thùy Linh cũng thừa nhận đặc thù của trường học nhiều môn thiên về kỹ thuật nên các bạn nữ có phần cá tính hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá