Sự kiện: Thế giới trẻ

Người đoạt giải thưởng hội nghiên cứu tài chính châu Âu

Là một trong những người có bài tham luận xuất sắc nhất tại Hội thảo khoa học thường niên 2006 của Hiệp hội Nghiên cứu tài chính châu Âu, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Bằng đã được trao một giải thưởng lớn.

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Bằng. Ảnh: VietNamNet
Tiến sĩ Nguyễn Đăng Bằng đã được trao Giải ''Barclays Global Investors Prize'' trị giá 5.000 euro.

''Barclays Global Investors Prize'' là một trong tám giải thưởng dành cho các bài tham luận xuất sắc nhất tại Hội thảo.

Đây là giải dành cho “Bài thuyết trình xuất xắc nhất của một nghiên cứu sinh tiến sĩ, hoặc một nghiên cứu sinh tiến sĩ vừa tốt nghiệp” tại Hội thảo thường niên lần thứ 33 của EFA (European Finance Association). Hội thảo diễn ra từ ngày 23 tới 26/8 tại Zurich, Thuỵ Sĩ.

Hội thảo của EFA và Hội thảo thường niên của Hiệp hội tài chính Mỹ (American Finance Asociation – AFA) là hai hội thảo khắt khe nhất trong ngành nghiên cứu tài chính. Thông thường, 10 bài tham luận gửi mới có một bài được chọn để trình bày tại hội thảo.

Nguyễn Đăng Bằng tốt nghiệp cử nhân tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội năm 1995, tốt nghiệp trường Quản lý Quốc gia Pháp năm 1999 và làm nghiên cứu sinh tiến sĩ về tài chính tại Trường Quản lý HEC Paris, Pháp. Đây là một trong những trường nổi tiếng ở châu Âu trong lĩnh vực này.

Tháng 6/2006, Nguyễn Đăng Bằng đã bảo vệ luận văn tiến sĩ xuất sắc tại Pháp.

Theo Minh Sơn
VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá