Sự kiện: Chuyện sao

Người mẫu gốc Việt khoe 'hàng' là ai?

TP - Mấy tháng nay, trên trang MySpace, người mẫu Playboy, ca sỹ, blogger gốc Việt Tila Tequila Nguyễn liên tục khoe ảnh, video gợi cảm của mình, chỉ với mục đích: câu được 2,4 triệu người bạn.

Tila trên bìa tạp chí Stuff

Tila sinh ra tại Singapore. Khi cô 1 tuổi, gia đình lại chuyển tới Alief, vùng ngoại ô Houston sinh sống cho đến khi họ được chấp nhận gia nhập cộng đồng có kiểm soát (gated community) do một ngôi chùa nhà Phật quản lý. Tila lên 8 tuổi, gia đình cô rời khỏi cộng đồng này.

Ngay thời điểm bước vào học cấp hai, Nguyễn đã chứng tỏ bản tính tinh nghịch như đàn ông và thường vướng vào những trận đánh đấm. Hành vi ấy khiến cô bị chuyển sang một ngôi trường vừa học vừa sinh hoạt miễn phí trong vòng 6 tháng trước khi chuyển sang trường khác.

Vào cấp ba, Tila dùng chứng minh thư của chị gái để vào các hộp đêm. Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Import Tuner, Nguyễn nói cô từng phải tìm hiểu lý lịch của chính mình: “Lúc ấy, tôi rất rối trí, bởi ban đầu tôi nghĩ mình là người da đen, sau đó lại nghĩ mình là người Mỹ gốc Tây Ban Nha và nhập vào một nhóm bạn Mỹ lai Tây Ban Nha”.

Chuyển tới Queens, New York được 2 năm, 18 tuổi, cô được người của tạp chí Playboy phát hiện và mời làm người mẫu nude cho tạp chí này. Nguyễn được mô tả là Cyber Girl (Cô gái mạng) trên ấn bản ra ngày 22/4/2002 và sớm trở thành cô gái của thế giới mạng số một châu Á trong tháng.

Sau đó, cô xuất hiện trên bìa tạp chí Import Tuner, các cuộc triển lãm xe hơi. Nguyễn cũng là gương mặt xuất hiện đều đặn trên các chương trình khiêu vũ của kênh Fuse TV, làm việc cùng kênh VH1 với tư cách bình luận viên.

Cô liên tục lên bìa các tạp chí Stuff (và lọt vào danh sách 100 cô gái trên mạng sexy nhất của tạp chí này), Maxim UK (đứng thứ 88 trong 100 cô gái hot nhất). Ấn bản mới của Maxim UK tháng 12 này cũng dành cho cô một vị trí trang trọng.

Tila Tequila Nguyễn

Tháng 3 vừa qua, Nguyễn công bố trên blog rằng sẽ đóng phim cho chương trình truyền hình thực tế trên đài VH1 vào tháng 5. Nhưng chương trình này bị chuyển cho kênh MTV, và ngày 9/10 MTV phát đi chương trình A Shot at Love with Tila Tequila.

Đây là chương trình truyền hình thực tế mô tả cuộc hẹn hò của giới đồng tính, trong đó 16 chàng trai “xịn” và 16 cô gái đồng tính thi thố với nhau để giành cảm tình của Tila. Oái oăm ở chỗ, các thí sinh không biết Nguyễn là người lưỡng tính cho đến hết chặng một.

Chương trình này là điểm nóng trên mạng cho cuộc tranh luận giữa Tila và những người theo Thiên chúa giáo bảo thủ sau bài báo trên tờ Christian Post ngày 13/9/2007.

Đọc bài báo ấy, Nguyễn viết một phản hồi cay nghiệt trên blog phê phán nhà thờ đã “đánh” cộng đồng gay (đồng tính nam), trong khi Nguyễn vẫn ơn chúa đã cứu giúp đời cô.

Nguyễn cho biết, một lần uống rượu, cô nghĩ tới nghệ danh Tila Tequila, và từ đó cái tên này gắn bó với cô. Tila nói, đi tới bất cứ đâu cũng được bạn bè trên mạng nhận ra. Quả thật, khá đông người xin được kết nối với cô, và số bình luận ngợi ca Tila cũng rất phong phú.

Các blogspot thi nhau dẫn ảnh của cô, tất nhiên đều là những tấm ảnh rất gợi, có hình xăm hoặc không, và cả những tấm hình hoặc clip trong game-show A Shot at Love with Tila Tequila.

Nhiều nhân vật làm việc trong lĩnh vực giải trí nhận xét, có thể Tila Tequila Nguyễn tạo được một không khí mới, và một biểu tượng sex.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá