Người “thắp lửa” hoạt động Đoàn

TP - Vinh dự là đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quân 2 lần liên tiếp, đại úy Vũ Văn Khôi (SN 1982, Trợ lý Phòng Chính trị, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại - Tổng Công ty Đông Bắc) là hạt nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở đơn vị những năm qua.

Đại úy Vũ Văn Khôi.
Đại úy Vũ Văn Khôi.

Vợ và hai con nhỏ ở quê nhà Tứ Kỳ, Hải Dương, 2 tuần một lần, đại úy Khôi lại bắt xe khách tranh thủ về thăm tổ ấm.

Dù bộn bề khó khăn cuộc sống nhưng anh luôn sáng tạo, khơi dậy nhiều phong trào rất thiết thực cho ĐVTN trong đơn vị. Đồng thời, anh cũng gương mẫu đi đầu trong các phong trào lao động sản xuất, đền ơn đáp nghĩa, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao do đơn vị và các tổ chức quần chúng phát động.

Trong điều kiện số lượng ĐVTN ít, chủ yếu là các kỹ sư trẻ cùng đặc thù hoạt động phân tán tại các công trình trên cả nước, nhưng chỉ tính riêng trong năm 2017, ĐVTN Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại đã có những cống hiến, sáng tạo trên mặt trận kinh tế và thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội thông qua các phong trào, công trình thanh niên sôi nổi, rộng khắp trong toàn đơn vị.

Điển hình là trong Tháng Thanh niên, Đoàn cơ sở công ty đã phối hợp đăng ký 2 công trình thanh niên là xây dựng xưởng nghiền tuyển tại Lào Cai và san gạt mặt bằng Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân (Bình Thuận), góp phần làm lợi hàng tỷ đồng. Đây là 2 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trong Quân đội và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn, đại úy Vũ Văn Khôi cùng Ban chấp hành Đoàn cơ sở đã trực tiếp tham mưu, tổ chức Diễn đàn thanh niên “Tuổi trẻ 65 năm tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Nhờ diễn đàn bổ ích này, ĐVTN đã mạnh dạn bày tỏ những tâm tư, tình cảm cùng những thuận lợi và khó khăn trong quá trình công tác cũng như những tác động ảnh hưởng trực tiếp đến đội ngũ cán bộ nói chung, sỹ quan trẻ, kỹ sư trẻ nói riêng.

“Thông qua hoạt động này, chỉ huy các cấp có thể kịp thời tìm hiểu, nắm bắt những kinh nghiệm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của đội ngũ sỹ quan trẻ, kỹ sư trẻ để có chủ trương, biện pháp lãnh đạo sản xuất kinh doanh, giúp ĐVTN yên tâm gắn bó với công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ”, đại úy Khôi chia sẻ.

Nhiệt huyết với công tác Đoàn, đại úy Khôi còn là một cây viết có duyên với các giải thưởng, cuộc thi do T.Ư Đoàn, Quân đội tổ chức. Ngày 14/10 vừa qua, anh được trao giải Ba cuộc thi viết Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 do T.Ư Đoàn tổ chức. Anh cũng nhiều lần được T.Ư Đoàn và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam vinh danh, khen thưởng. Tới đây, anh là một trong 450 đại biểu chính thức về dự Đại hội Đoàn toàn quân lần thứ IX. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá