Sự kiện: Sống & Yêu

Người tình Facebook

TP - Đông đảo các cặp đôi hiện giờ, tình yêu đều có màu xanh của bác Phây! Cả chàng và nàng đều có tài khoản FB (thật ra đa số chàng lập cho vui thôi) nhưng còn nàng thì khác, thời gian nàng online với FB chắc chắn là nhiều hơn gấp mấy lần thời gian ở bên chàng!

Người tình Facebook

Anh là bồ, FB - người tình!

Một lần vừa vào quán cà phê, người yêu tôi hét lên ghen tuông: “Trời ơi! Facebook! Lại Facebook! Suốt ngày Facebook! Ngồi với anh chưa được 5 phút mà đã mở điện thoại ra xem FB là thế nào?”.

 Người tình Facebook - ảnh 1

Uống cà phê xong, trong khi chờ anh dắt xe thì tôi quen tay, lại vào FB. Hôm nay tôi có đăng một tấm hình vừa chụp siêu hài hước lên FB, dân tình vào còm-men đông quá thành ra cứ tò mò, chốc chốc lại muốn vào.

Đông đảo các cặp đôi hiện giờ, tình yêu đều có màu xanh của bác Phây! Cả chàng và nàng đều có tài khoản FB (thật ra đa số chàng lập cho vui thôi) nhưng còn nàng thì khác, thời gian nàng online với FB chắc chắn là nhiều hơn gấp mấy lần thời gian ở bên chàng!

Người yêu của bạn tôi là giám đốc, anh ta bận rộn tối cả mặt mày không biết đến FB là gì chứ đừng nói đến chuyện anh có tài khoản FB. Tôi thấy tiếc quá, vì nếu anh ta mà vào FB thể nào cũng ghen tím tái mặt mày với mấy chàng trai Nhật Bản áo bung nút, phanh ngực, mặt lạnh lùng với làn môi khép hờ quyến rũ cũng những dòng status không thể mùi mẫn hơn mà cô bạn tôi đăng lên FB mỗi ngày. Kiểu như: “Em có thể nằm đây không anh? Đâu? Đó! Đó! Nơi đôi môi khép hờ hững gợi cảm của anh đó!”, hỏi có nổi cả da gà không!

Bạn tôi giận người yêu, anh người yêu gọi điện không nghe máy. Nhưng FB của nàng thì sáng trưng, cứ 15-20 phút lại post một status đầy tâm trạng lên FB, kiểu “Đang muốn khóc. Thà rằng chia ly”. FB của chàng lập tức đáp lời: “Axl, don’t cry” đính kèm luôn bài hát Don’t cry của Guns. Và ngay dưới là còm-men của đứa bạn hai người: “Cho em xin. Hai anh chị làm em sợ quá!”.

Thế cũng vui phết!

Thế giới của những quí cô nghiện sẻ chia

Ngồi cà phê với bạn bè, thấy góc quán đẹp đẹp, hai cô nàng Oanh và Vy châu đầu vào nhau, làm vài tấm ảnh trên laptop rồi post ngay lên FB, chừng 15 phút sau là đã có nửa tá còm-men, like tới tấp khen chê đủ kiểu. Chỉ cần thế là hai nàng cười thích thú, hơn đọc mấy quyển truyện cười.

 

Cãi nhau với bạn, muốn đi xem phim, vừa mua cái đầm đẹp ngất ngay về, phát minh ra một kiểu bánh mới, chụp được một album ảnh long lanh…v.v tất cả những chuyện dù là nhỏ bé nhất trong cuộc sống, các quí cô đều muốn sẻ chia nó. Cho vui, để giải khuây, vì đang rảnh hoặc là không vì lí do gì cả, chỉ đơn giản là các nàng thích thế. Và khi đăng lên FB thì các mẩu chuyện bé tạo đều có thể trở thành những đề tài buôn chuyện hấp dẫn.

Từ FB, cũng có bao nhiêu nàng trở nên nổi tiếng, như nàng Esheep với những món ăn đẹp lung linh, ngon mắt kinh khủng, được chia sẻ liên tục, cận cảnh cách chế biến từ a đến z. Fan của nàng tăng vèo vèo. Nàng thỏa mãn, vừa được nấu nướng, vừa được sẻ chia tình yêu bếp núc cho hàng ngàn nàng khác.

Nàng Gào thì chẳng cần đi đâu xa, cứ quảng bá sách Nhật kí son môi của mình ngay trên FB cũng đã có một lượng độc giả sẵn sàng đợi sách nàng ra lò.

Các tờ báo dành cho các quí cô, các nhãn mỹ phẩm, thời trang, nước hoa lên FB ngày càng nhiều. Vì tất cả đều dư biết, FB đang trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của những quí cô 25+.

Rắc rối cũng chẳng ít!

FB của Huyền rôm rả chuyện công sở, thẳng tưng bày tỏ cảm xúc về công việc, về sếp, về đồng nghiệp. Khi thì: “Sếp em là một anh ngoài 30 mà ăn mặc chói chang như nắng hè, lóa mắt”. “Ôi! Quà 20/10 chỉ là mấy gói bánh với bó hoa, mấy anh Đờ Lờ hông có sộp gì hết!” (Nàng này làm ở công ty Đài Loan). Một ngày không đẹp trời, Huyền lãnh đủ cơn thịnh nộ từ sếp khi tình cờ đọc được FB của nàng!

Vy bị rắc rối với tấm ảnh chụp hở lưng quảng cáo cho một spa đăng trên FB. Không biết một tay nào đó đã rửa tấm hình rồi gửi về nhà cho mẹ chồng tương lai của Vy kèm những lời tố cáo Vy chụp ảnh khỏa thân. Khỏi phải nói là gia đình nhà chồng sắp cưới nổi giận thế nào. Chẳng biết làm gì hết, Vy lọ mọ đi gỡ hết những tấm hình hơi hở một chút xuống hết cho an toàn!

Mối quan hệ ở công ty cũng là những chủ đề được bàn luận khí thế. Nói xấu cô này, nói xấu cậu kia, rồi than vãn về đồng nghiệp là một thú vui. Nạn nhân mà hay biết là một đại chiến tưng bừng trên FB. Còm-men mắng nhau cứ quăng vèo vèo lên tường nhà mình với nội dung đầy mũi tên ám chỉ “ta đang mắng ai”. Có những cuộc chiến mà chỉ khi nào sếp ra tay thì họa may các cô nàng mới tạm thời đình chiến trên FB, chiến tranh lạnh trong công ty. Kết cuộc, tất cả đều lọt vào sổ đen của sếp.

Hội chứng O.S (over share) chia sẻ quá nhiều về bản thân cũng đang xảy ra với FB, những thông tin của bạn đều được sẻ chia cho tất cả bạn bè ở khắp mọi nơi không phân biệt quốc gia, chủng tộc. Và cũng chính vì có “kết cấu mở” là thế, có những chuyện hết sức riêng tư cũng đem đi chia sẻ, các quí cô không thể nào lường hết được những hiểm họa từ nó mà ra.

“Có ai mở lớp cai nghiện…FB hôngggggggggg?”

Đang ngồi lượn lờ FB, bắt gặp câu này từ FB của vài người bạn, chỉ khác vài câu chữ mà tôi bật cười, rõ ràng là đã có rất nhiều nàng ý thức được FB đã ở một vị trí quá quan trọng trong đời sống của mình, đến mức nghiện nó. Nhưng nàng nào muốn cai FB mà post câu này lên thì tôi biết tỏng là chẳng bao giờ có thể cai được FB!

Tôi cũng từng nghĩ là mình phải nên cai FB, chỉ vào 1-2 tiếng thôi để người yêu khỏi ghen nữa. Nhưng nghĩ lại thì chỉ cần bận rộn với nhiều thứ nghiện thì mọi thứ tự nó sẽ cân bằng thôi. Như tôi vừa đi học Anh văn, vừa tập nấu ăn, lại có cả tá phim ngoài rạp, quán cà phê hay ho cần đi, quán ăn ngon cần thử với chàng, thì FB cũng chỉ là vai phụ của phụ trong cuộc sống thú vị của tôi thôi!

Và, ngày nào tôi chẳng post những công việc thú vị của tôi lên FB?

Cô Chiêu – Hải Âu
Người đẹp Việt Nam

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá