Người trẻ làm gì ở năm mới?

TP - Cố gắng để cống hiến hơn nữa, phấn đấu chứng tỏ trí tuệ Việt trên trường quốc tế, làm việc thiện..., người trẻ có vô số ấp ủ cho năm 2009.

Năm 2009, tôi mong làm nhiều việc để cống hiến hơn nữa cho đất nước.

Hy vọng, kinh tế đất nước sẽ vượt qua khó khăn, phát triển vững chắc, tạo ra nhiều cơ hội cho người trẻ. Chính sách ưu đãi người trẻ cũng được quan tâm hơn.

Năm 2009 cũng là năm tôi phải nỗ lực hết mình cho các mục tiêu: làm việc, học tập, trau dồi các kỹ năng, nâng cao hiệu quả công việc tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Hy vọng năm mới sẽ có nhiều cơ hội để thử sức trong lĩnh vực truyền hình, có điều kiện tôi sẽ theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Nguyễn Lê Vân, sinh viên ĐH Harvard (Mỹ): Chứng tỏ trí tuệ Việt

Nguyễn Lê Vân
“Sinh viên Việt Nam trên đường ra biển lớn đã chứng tỏ bản lĩnh Việt và trí tuệ Việt. Tôi tin, thế hệ trẻ chúng tôi sẽ làm nên điều tốt đẹp, đưa đất nước ngày càng phát triển và hội nhập sâu với thế giới. Chúng ta hãy tin tưởng vào điều đó để cùng phấn đấu “.

Nguyễn Lê Vân (sinh năm 1987), sinh viên năm thứ hai, ngành Toán ứng dụng kinh tế, Đại học Harvard (Mỹ); người đẹp thanh lịch cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan năm 2004, tâm sự như vậy trước thềm năm mới 2009.

Nguyễn Lê Vân hiện cùng gia đình định cư tại Ba Lan. Cha của cô là nhà khoa học Nguyễn Đức Vượng, mẹ là Lê Thị Kim Ánh, cử nhân ngoại ngữ.

Nguyễn Hồng Nga, Đại học FPT: Làm việc thiện

Nguyễn Hồng Nga     
Ba ngày cuối năm 2008, tôi cùng nhóm sinh viên tham gia khóa học SML (Self Managing Leadership – Quản trị và lãnh đạo bản thân) do Học viện Tinh thần Thế giới Brama Kumarish cùng UNESCO tổ chức. Những bài tập và định hướng tư duy đơn giản nhưng sâu sắc giúp tôi soi lại mình một cách rõ nét.

Năm 2009, tôi vạch kế hoạch cho mình là làm nhiều việc có ý nghĩa cho cộng đồng. Tôi sẽ tham gia vào việc xây dựng quỹ từ thiện; tham gia giải thưởng tôn vinh các cá nhân, tập thể tình nguyện trẻ tại Việt Nam. Điều này tôi từng ấp ủ trong dự án công dân toàn cầu, nhằm hội nhập sâu vào thế giới.

Tình trạng trẻ mồ côi bị bỏ rơi cũng khiến tôi luôn trăn trở. Tôi đã nhận đỡ đầu một em bé ở chùa Bồ Đề (Gia Lâm, Hà Nội). Việc làm này, khiến cuộc sống tôi có ý nghĩa hơn.

Lê Tiến Dũng - Tổng Giám đốc Cty cổ phần Tri - Vision: Cái khó ló cái khôn

 Lê Tiến Dũng
Là một trong số ít Cty phần mềm thu hút được sự ủng hộ và góp vốn cổ phần từ các Cty Nhật Bản (2 Cty đối tác PDI và PSD), Tri – Vision tập trung làm phần mềm xuất khẩu cho thị trường Nhật Bản và đạt tốc độ tăng trưởng cao sau hai năm hoạt động.

Với dự báo tình hình kinh tế năm 2009 gặp nhiều khó khăn, trong đó các doanh nghiệp trẻ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng không thể tránh khỏi hệ lụy từ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, tôi đánh giá thời gian khó khăn này lại chính là cơ hội thanh lọc, chọn ra những doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là doanh nghiệp trẻ bản lĩnh, sáng tạo và khẳng định được vị thế của mình.

Từ nội lực của bản thân, chúng tôi hy vọng năm tới sẽ xác lập được nhiều hơn quan hệ với các đối tác lớn là những cường quốc kinh tế, đào tạo nhân lực và có nhiều cơ hội lựa chọn lao động chất lượng cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá