Người trẻ Việt trong rạp phim qua 'lăng kính' Kyo York

Ý thức kém của một bộ phận người trẻ trong rạp chiếu phim qua góc nhìn của người bạn phương Tây Kyo York.

Người trẻ Việt trong rạp phim qua 'lăng kính' Kyo York

Là một chàng trai Mỹ yêu Việt Nam, Kyo York đã sống và hoà nhập với đất nước ta trong suốt 4 năm qua. Anh có khả năng hát tiếng Việt rất tốt, đặc biệt nổi tiếng với những bản tình ca và nhạc Trịnh. Kể từ sau khi tham gia một gameshow truyền hình, tên tuổi của chàng ca sĩ Kyo được khán giả Việt biết đến nhiều hơn.

Tình cảm của Kyo với Việt Nam được anh ví như quê hương thứ hai. Do đó, rất nhiều người đã ngỡ ngàng khi chàng Tây này lên tiếng chê bai ý thức của giới trẻ Việt với thái độ bức xúc. Cách đây hai ngày trên trang Facebook cá nhân và fan page của Kyo York cùng đăng tải bài viết về những trường hợp thiếu ý thức của bạn trẻ trong rạp chiếu phim khiến khổ chủ phải “khó thở”.

Người trẻ Việt trong rạp phim qua 'lăng kính' Kyo York - ảnh 1

Chia sẻ của Kyo York về những điểm "kém duyên" của một bộ phận người Việt trong rạp chiếu phim

Bài viết có nội dung như sau:

“Mặc dù trước lúc chiếu phim, ngoài cái vụ quảng cáo thì rạp chiếu phát đi phát lại những "Lưu ý" khi đi xem phim, hình như ai cũng thuộc lòng, ấy vậy mà vẫn thường xuyên có những trường hợp khiến Kyo phải khó thở:

1. Ngồi không đúng số ghế, khi Kyo yêu cầu đổi thì còn lên giọng cãi "Rạp trống ngồi đâu chả được thằng Tây lắm chuyện?".

2. Đành rằng ăn đồ ăn của rạp bán, nhưng không có nghĩa là nhai "phập phập" phát ra âm thanh thật lớn, chưa kể chuyện thức ăn, đổ nước uống, ... đặc biệt là bắp nổ (miền Bắc gọi là bỏng ngô) đầy lối đi, để khi kết thúc phim lúc nào cũng thấy mấy cô lao công với nét mặt thật buồn thảm...

3. Ăn mặc thì thật đẹp vào rạp thì nói chuyện thật là lớn.

4. Chứng tỏ mình hiểu hơn bạn hay người yêu gì đó, nên cứ huyên thuyên giải thích um xùm, đoán phim thế này thế kia như cho cả rạp biết mình "thông minh hơn học sinh lớp 5".

5. Xem phim mà ngồi nhắn điện thoại, để màn hình chế độ sáng nhất có thể, góp ý thì quay sang "chơi Facebook có ảnh hưởng gì ông không?"

6. Sợ nhất là đi xem phim kinh dị, phim hài... người ngồi phía sau không kiềm chế được cảm xúc sợ cứ thẳng chân đạp đùng đùng vô lưng, có khi vui cười muốn phun nước lên đầu người ngồi trước... Góp ý thì nói "Phim hài mà hổng cho cười hả? Phim kinh dị mà hổng cho sợ hả" ...

7. Kinh nhất là ngồi kế bên cặp tình nhân không lo xem phim, mà cứ thích "đóng phim người lớn" cứ hôn hít, í é, rồi giận hờn, năn nỉ y như phim tình cảm... làm Kyo khó tập trung cùng lúc hai phim.

8. Có người rảnh đến độ đọc phụ đề cho mọi người, có người thì nhắc tên từng diễn viên khi thấy họ xuất hiện trên màn hình... "Thái Hoà kìa, Quý Bình kìa, Kim Xuân kìa...." có mấy người quần chúng hình như người đó không biết tên nên ko nói. Góp ý xong, im được 2, 3 phút thì lại nhắc tên tiếp. Lạ thiệt, hổng biết bị gì luôn.

Người trẻ Việt trong rạp phim qua 'lăng kính' Kyo York - ảnh 2

9. Có mấy thím tám ở ngoài không đã, mua vé vô xem phim mà ngồi kể chuyện gia đình, chồng có bồ nhí, nói xấu đồng nghiệp, hàng xóm. v.v... nói xấu chưa đã quay qua nói xấu diễn viên luôn: "Con nhỏ này bơm ngực, nhỏ kia sửa mũi, thằng kia tẩy trắng".

10. Thỉnh thoảng thấy có người mua vé vào rạp để ngủ và ngáy hơi lớn.

11. Trong rạp mà cũng có trộm đó. Kyo thấy nhiều người bị mất đồ hoài.

12. Cực nhất là có con nhỏ, mà cực hơn là "dẫn con nhỏ vô rạp xem phim". Con nít vô tư la hét, khóc lóc, đạp ghế, bức tóc người xem phim... Lỗi này thuộc về người lớn.

13. Có ca này khó đỡ nè, người ngồi phía sau cởi giày ra và chân rất hôi, Kyo đành bó tay vì không chiến đấu nổi, nên phải ra về khi phim mới chiếu 15 phút đầu giờ. Vì cái này quá tế nhị thuộc về vệ sinh cá nhân nên không thể yêu cầu người ấy "đi rửa chân được".

Còn 1001 lý do không thể xem phim hay hơn. Đành rằng giải trí là thoải mái, mà thoải mái kiểu vậy là không thoải mái cho người xung quanh nhé! nên viết ra chia sẻ để cùng nhau hoàn thiện.

P/S: Rút kinh nghiệm để không bị cho là "quơ đũa cả nắm", cái này Kyo nói "một số ít người" nhé, nhưng trong một cái rạp mà chỉ cần số ít người như vậy thôi cũng làm hỏng bộ phim của một đạo diễn tài danh, diễn viên huyền thoại rồi ...

Ký tên Kyo York người đã từng gặp 13 tình huống trên”.

Bài viết của Kyo York đã nhận được hàng ngàn lượt Like, bình luận trên mạng xã hội.

“Em cũng đã từng gặp phải trường hợp số 5 và số 7, thật tức chết mà”, bạn Cao Hữu Tuấn bình luận. “Buồn cho người Việt Nam. Nhưng mà đó chỉ là một bộ phận nhỏ thôi Kyo ơi”, bạn KingLove chia sẻ.

Người trẻ Việt trong rạp phim qua 'lăng kính' Kyo York - ảnh 3

Dân mạng vừa đồng cảm với Kyo, vừa buồn cho một bộ phận bạn trẻ có thói quen xấu

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá