Người Việt ngắm hoa anh đào trên đất Nhật

TPO - Ngày 28/3, hàng trăm người Việt đã có mặt tại công viên Yoyogi, Tokyo, Nhật Bản, cùng nhau ngắm hoa anh đào. Chương trình do đại sứ quán Việt Nam tại Nhật tổ chức.

Cuối tháng Ba, đầu tháng Tư hàng năm, thời điểm khai giảng một năm học mới ở Nhật, cũng là lúc bắt đầu mùa lễ hội hoa Anh đào trên khắp đất nước Mặt trời mọc.

Mùa hoa Anh đào năm nay, lần đầu tiên, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức buổi “Hanami” ngắm hoa anh đào, để nhân viên đại sứ quán, thanh niên, sinh viên, tu nghiệp sinh, Việt kiều…đang sống, học tập và công tác ở Nhật Bản giao lưu, gặp mặt.

Địa điểm được chọn là công viên Yoyogi, cách Đại sứ quán khoảng 10 phút đi bộ, nhưng Ban tổ chức đã phải nhận chỗ từ... tối hôm trước với những dù, bạt, bàn, ghế… Rất đông du khách ở khắp nơi cũng đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào.

Hoa anh đào đua sắc. Ảnh: Nguyễn Quốc Định

Nhân viên Đại sứ quán Việt Nam chuẩn bị rất chu đáo, với thức ăn nhẹ và đồ uống. Khoảng 200 người Việt quây quần, cùng nói chuyện, trao đổi và ngắm sắc hoa sakura mới nở.

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) cũng tham gia sự kiện này rất đông, với khoảng 40 thành viên. Trong đó, câu lạc bộ nhiếp ảnh của VYSA cũng có mặt để sáng tác.

Một buổi giao lưu thật ý nghĩa trong không khí thân thiện, gần gũi gữa những con người xa quê.

Nguyễn Quốc Định
Từ Nhật Bản

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá