Sự kiện: Thế giới trẻ

Người Việt nhận giải phụ nữ xuất sắc tại Mỹ

TP - Theo báo chí Mỹ, ngày 12/3/2009, Nguyễn Diệu Quyên, một phụ nữ gốc Việt tại bang California (Mỹ) được Nghị viện bang này chọn để trao tặng giải thưởng phụ nữ xuất sắc trong năm.

Sinh tại Việt Nam năm 1978, khi vừa 14 tuổi, Nguyễn Diệu Quyên sang Mỹ định cư. Bắt đầu cuộc sống mới nơi đất khách quê người với bao lạ lẫm, chị theo học và tốt nghiệp đại học Long Beach với bằng cử nhân toán và sư phạm.

Sau đó, Diệu Quyên giảng dạy tại trường trung học Pacifica của thành phố Garden Grove, California.

Những năm qua, Nguyễn Diệu Quyên luôn được đánh giá là một nhà giáo dục gương mẫu, nhiệt tình phục vụ cho cộng đồng.

Chị là thành viên hội đồng quản trị của ban đại diện các trung tâm Việt ngữ của cộng đồng người Việt Nam tại nam California. Bận rộn với công việc giảng dạy, Diệu Quyên còn là một phát thanh viên của đài địa phương.

Ngoài ra, Diệu Quyên vẫn thường xuyên phụ trách làm MC cho nhiều sinh hoạt trong cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ, tham gia trợ giúp cho khóa tu nghiệp sư phạm hàng năm. Đóng góp nhiệt tình của chị giúp cho nhiều chương trình từ thiện của cộng đồng thu được nhiều thành công.

“Diệu Quyên là một thiện nguyện viên rất nhiệt tình. Chị cống hiến với tất cả tâm hồn, thời gian và khả năng của mình để phục vụ cho cộng đồng. Chị thể hiện đúng ý nghĩa của một Phụ nữ xuất sắc của năm, Nghị sĩ Jose Solorio, đại diện cho Hạt 69, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove, và Santa Ana, ca ngợi Diệu Quyên như vậy.

Theo chương trình, một buổi lễ long trọng để vinh danh và trao giải phụ nữ xuất sắc trong năm cho Diệu Quyên sẽ được tổ chức ngày 16/3 tại hội trường của Nghị viện tiểu bang California.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá