Người xuất hiện sau Valentine

TP - Valentine đầu tiên trong đời, em có “một nửa” để yêu thương. Nhưng cũng là Valentine đầu tiên trong đời, em đón nhận lời chúc tình yêu trong nỗi nhớ mong manh, xa cách. Để rồi chỉ một ngày sau, cảm nhận được hương vị hạnh phúc ngập tràn.

Ảnh minh họa
Em và anh quen nhau từ khi còn “lon ton” theo chân mẹ đến lớp, gọi nhau bằng mày tao và “dấm dúi” tặng nhau cây kẹo mút ngọt ngào. Quen đến mức khi nói tiếng yêu, ngường ngượng, ngại ngùng, xấu hổ. Hàng xóm ai cũng bảo: “Đố chúng mày yêu được nhau”. Thế mà lại yêu, nồng nàn, tha thiết.

Bạn bè không ai tin, nữ sinh viên Bách khoa nổi tiếng khô cứng như em lại nhận lời yêu anh, khi cả 2 cách xa nhau đến nửa vòng trái đất. Lời yêu thoảng theo gió, qua những buổi chát voice xa xăm, vẫn ăm ắp tình nồng.

Khoảng cách chẳng hề làm tình yêu nhạt nhòa cùng những ghen tuông, ngờ vực. Yêu xa, chưa ôm hôn, chưa hẹn hò tình tứ, vẫn tin nhau thật nhiều.

Valentine này, em có một người để tặng sôcôla, để thổn thức trái tim vì nỗi nhớ. Quà duy nhất của anh là lời chúc và nụ hôn gió gửi qua mail. Buồn và ước thật nhiều lời thủ thỉ của người yêu thương, nhưng cả ngày lễ Tình nhân, anh mất hút. Em đã khóc thật nhiều…

Sáng nay, hụt hẫng sau một đêm mong chờ điện thoại, “món quà” hậu Valentine bất ngờ của anh khiến em ngỡ ngàng. Bóng dáng thân thương trước cổng ký túc, cái nheo mắt đáng yêu và chiếc xe đạp phủ kín hoa hồng của “ai kia” làm vỡ òa trong em bao giận hờn, bao nhớ mong. Lặng yên trong câu chúc chỉ anh mới có: “Anh đã về…”.

Valentine này không có nắng, em vắng anh. Chiều nay, một ngày hậu Valentine đầy gió, anh bên em, ngập tràn hạnh phúc. Một buổi chiều ngọt ngào như vị sôcôla, nồng nàn như hương hoa hồng tình yêu. Lần đầu tiên, em được nắm tay anh, được ngồi sau chiếc xe “cà tàng” lang thang, đón nhận “vị tình yêu” theo gió.

Hà Nội vẫn những con đường thân quen, bên anh, em thấy tất cả long lanh rạng ngời. Tiếng cười của anh và em ngập tràn, len vào từng cánh hồng.

Mấy ngày nữa thôi, anh lại cách xa em, đến phương trời bên kia. Có thể, em sẽ lại đón những Valentine không có nắng, không có anh. Nhưng tình yêu của chúng mình thì vẫn ấm nồng, như những tia nắng rạng ngời kia… anh nhỉ!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá