Người yêu của tôi làm người yêu thuê

TP - Gần đây, tôi thấy báo chí phản ánh tới hiện tượng mới -“Thuê người yêu” mà tôi cho rằng là một dịch vụ hết sức lố bịch. Cho đến một ngày tâm hồn tôi như chết lặng khi biết rằng người yêu tôi đang làm việc tại công ty cho thuê người yêu.

>> Yêu 'thuê'

Ảnh minh họa

Tâm trạng nặng nề đeo đẳng tôi đã hơn một tuần nay, thất vọng và chán nản tôi lang thang trên phố để gặm nhấm nỗi buồn tê tái và để lý giải cho hành động của người yêu mình, nhưng dường như mọi chuyện cứ đi vào bế tắc.

Chúng tôi yêu nhau và cùng xác định cuộc sống tự lập sau ngày ra trường còn nhiều gian nan vất vả. Tôi ra trường và đi làm trước nàng một năm.

Trong thời gian một năm đó, tôi cũng đã cố gắng tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng giúp nàng.Nhưng quả thực, tìm kiếm được một công việc phù hợp với người yêu mình khó khăn hơn nhiều so với tưởng tượng của tôi. Tôi hiểu tâm trạng của nàng và luôn an ủi động viên nàng.

Một buổi sáng thứ bảy cách đây gần hai tháng tôi nhận được điện thoại của người yêu cho biết đã tìm được việc làm, chưa biết tính chất công việc ra sao nhưng tôi cũng cảm thấy vui và thấy trong lòng nhẹ nhàng hơn nhiều.

Buổi tối hôm đó tôi cùng người yêu tôi đi sắm sửa một vài bộ quần áo để cho người yêu tôi ra mắt công ty vào đầu tuần tới. Người yêu tôi còn cho biết là sẽ đi làm tại một công ty đầu tư thương mại gì đó và được nhận vào một vị trí trong phòng hành chính nhân sự.

Tôi về nhà trong tâm trạng vừa mừng vừa không yên tâm vì đây là lần đầu tiên người yêu tôi bước chân vào nơi công sở. Nhưng rồi mọi chuyện cứ thế trôi đi tôi và nàng đã đều đi làm, thời gian gặp nhau ít hơn và những mâu thuẫn thì dần tăng lên.

Rồi đến một ngày cách đây hơn một tuần tôi được thằng bạn thân cho biết  nàng đang làm việc trong một công ty chuyên cho thuê người yêu và làm nhân vật đóng thế trong vai trò là vợ hoặc người yêu của một người đàn ông nào đó thường được gọi là khách hàng.

Choáng váng và đau đớn hơn khi chính mắt tôi một lần tận mắt chứng kiến người yêu mình lên xe với một người đàn ông xa lạ.

Cái cảm giác bị lừa dối, bị xúc phạm và bị phản bội đã làm tôi nổi giận và không còn chút bình tĩnh nào nữa.

Tôi tra khảo nàng và không cho nàng một cơ hội để giải thích. Rồi tôi ra về trong sự uất ức và hoàn toàn mất phương hướng.

Ngày hôm sau, nàng chủ động gặp tôi và giải thích rằng đã có lỗi khi không nói ra sự thật ngay từ đầu là vì sợ tôi ngăn cản.

Nàng bảo rằng, đó chỉ là đóng kịch, mọi khách hàng đều phải ký hợp đồng cam kết đàng hoàng là không đi quá giới hạn và luôn có người của công ty theo dõi.

Khi kết thúc hợp đồng, hai bên không còn liên quan đến nhau và mọi thông tin cá nhân của hai bên đều không được tiết lộ để tránh gây rắc rối cho khách hàng cũng như người đóng thế.

Tôi đón nhận sự giải thích đó trong sự lạnh lùng, vô cảm. Tôi đã yêu cầu nàng phải dừng ngay công việc hiện tại. Là đàn ông con trai, tôi cũng biết rằng mình cần phải cao thượng nhưng không hiểu sao đến giờ này tôi không trút bỏ tâm trạng nặng nề đang đè nén. Đã hơn một tuần nay, tôi không gặp cũng không gọi điện nhắn tin cho nàng.

Tôi biết sự tức giận và mâu thuẫn tuy cao độ cũng không thể xóa đi được tình cảm giữa chúng tôi. Nỗi nhớ nhung vẫn ngày đêm thôi thúc. Tôi hoàn toàn có thể cảm nhận được tâm trạng của nàng lúc này.

Nhiều lúc, tôi muốn chạy ngay đến chỗ nàng để làm lành. Thế nhưng, cứ đến lúc đó, những hình ảnh nàng đóng vai người yêu thuê vẫn lẩn khuất trong đầu tôi khiến tôi cảm thấy như bị xúc phạm ghê gớm.

Giờ đây, tôi vẫn lang thang trên phố với tâm trạng bị gông cùm bó buộc không lối thoát và đâu đó lại lan man suy nghĩ liệu mình như vậy có cực đoan.

VIC
thamdpcc@yahoo.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá