Người yêu thuê đã cứu tôi

TP - Tôi đã được người yêu thuê cứu một bàn thua trông thấy khi một đối tác quan trọng gửi email ngỏ ý muốn mời vợ chồng tôi cùng đi du lịch ngắn ngày với vợ chồng họ trong chuyến công tác tại Việt Nam.

>> Xin đừng yêu thuê!
>> Người yêu của tôi làm người yêu thuê

Ảnh chỉ có tính minh họa
Ban đầu, tôi cũng không mấy thiện cảm với cái dịch vụ cho thuê người yêu này vì cho rằng nó thường gắn với những tiêu cực của xã hội hiện tại. Cho đến một hôm, khi nhận lời mời dự tiệc với một người bạn nước ngoài, tôi mới thấy rằng đó là một dịch vụ hữu ích.

Trong email gửi cho tôi trước đó, anh bạn đối tác có nói đến việc sẽ đưa vợ đi cùng và muốn gặp gỡ vợ chồng tôi tại buổi tiệc, vì họ không muốn lúc nào cũng chỉ bàn về công việc.

Ngoài ra, anh bạn còn nói thêm, đây là chuyến du lịch ngắn ngày tại Việt Nam nên muốn tôi và người bạn gái làm hướng dẫn viên du lịch cho họ.

Khổ thân tôi, chúng tôi vốn là đối tác khá lâu năm. Bên cạnh công việc, nhiều khi chúng tôi còn là những người bạn, thường hỏi thăm nhau về gia đình.

Tôi, chàng trai 35 tuổi, vốn sĩ diện, nên cũng muốn tỏ ra mình là người có nhiều cô gái vây quanh. Chính điều đó đã làm khổ tôi. Trong lúc vợ chồng đối tác rất hứng khởi chờ ngày sang Việt Nam, tôi mới cuống cuồng đi tìm người yêu.

Gần một tuần trôi qua, nhưng dường như các cô gái có vẻ thinh thích tôi trước kia giờ đã chạy đâu mất tiêu. Rất may, tôi tình cờ được biết đến một dịch vụ cho thuê người yêu. Tôi gọi điện liên hệ và những yêu cầu của tôi được đáp ứng tức thì.

Cô người yêu thuê của tôi không những cư xử khéo léo mà rất giỏi ngoại ngữ. Chính cô là người hướng dẫn du lịch tuyệt vời cho vợ chồng đối tác của tôi và cả tôi nữa.

Chuyến thăm Việt Nam của vợ chồng đối tác thành công ngoài dự kiến. Tôi và người yêu để lại cho họ những ấn tượng khó quên.

Sau chuyến đi đó, tôi trở lại với một núi công việc và chẳng có thời gian nghĩ tới chuyện yêu đương. Chỉ một thời gian ngắn sau, tôi nhận được một hợp đồng trị giá mấy trăm ngàn USD từ người bạn đối tác kia.

Vì vậy, khi đọc ý kiến trao đổi về dịch vụ yêu thuê trên Tiền Phong hai số vừa qua, tôi nhận thấy, vẫn còn có nhiều bạn có cái nhìn thiếu thiện cảm với dịch vụ này.

Cuộc sống tồn tại rất nhiều mặt, hãy xem xét kỹ càng và chắt lọc những điều phù hợp với bản thân mình. Có thể loại hình này không phù hợp với người này ở hoàn cảnh này nhưng lại phù hợp với người khác ở hoàn cảnh khác.

Như tôi chẳng hạn, nếu lúc đó, tôi không có em gái hoặc không có bạn bè đóng thế vì họ đều đã có gia đình. Hoặc giả sử có nhờ được, chắc gì họ đã đáp ứng tốt những yêu cầu như tôi mong muốn. Nếu chỉ đánh giá theo góc nhìn tiêu cực, vô hình chung, chúng ta đã loại bỏ một việc làm có ý nghĩa.

Với đôi bạn trẻ đang mâu thuẫn với nhau về vấn đề này, hãy gạt bỏ những suy nghĩ nặng nề, bạn trai hãy thông cảm với bạn gái của mình. Có lẽ, trong hoàn cảnh này, bạn gái của bạn hiểu hơn bạn rằng cô ấy đang làm gì. 

Bài tham gia diễn đàn gửi về diendantienphong @gmail.com hoặc địa chỉ Báo Tiền Phong: 15 Hồ Xuân Hương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tân Tạo
tummy_xa@...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá