Người yêu tôi – cô bé cắt tóc, gội đầu!

TP - Sau lần quan hệ đầu tiên với Như Thanh trong quán cắt tóc, gội đầu của cô ấy, tự nhiên tôi thấy sợ. Tôi sợ những lời đàm tiếu của thiên hạ về cô ấy là thực. Tôi quyết định chia tay...

Ảnh minh họa
Chúng tôi quen biết và lớn lên bên nhau. Như Thanh xinh đẹp, hát hay. Như Thanh ăn chơi lêu lổng nên đã dở dang học hành. Tôi chọn con đường đại học để vào đời, Như Thanh chọn con đường học nghề để kiếm sống và quyết khắc phục sai lầm của sự dở dang học hành ấy.

Sau đó tôi đỗ vào một trường đại học và cô ấy cũng theo tôi lên Hà Nội học nghề cắt tóc, gội đầu. Quãng thời gian sống ở Hà Nội, chúng tôi luôn bên nhau.

Thanh kết thúc khóa học và về quê mở tiệm cắt tóc, gội đầu, tôi tiếp tục cố gắng học hành mong sau này kiếm được việc làm ổn định và không quên lời hẹn thề trăm năm với Như Thanh.

Vì xinh đẹp, khéo tay nên quán cắt tóc, gội đầu của Như Thanh đã nhanh chóng nổi tiếng. Không chỉ khách địa phương mà ngay cả khách ở những tỉnh xa cũng tìm tới, trong đó chủ yếu là nam giới. Và từ đây những lời đàm tiếu không hay bay đến tai tôi.

Khi tôi nói chuyện với gia đình về dự định của mình thì bố mẹ tôi phản đối khá gay gắt. Mẹ tôi bảo: “Như Thanh đối xử với gia đình mình khá tốt nhưng nó là đứa con gái “giang hồ” từ nhỏ lúc nào cũng môi đỏ tóc vàng, tụ tập chơi bời, chểnh mảng học hành, lớn lên lại làm cái nghề cắt tóc, gội đầu. Bố mẹ không thể chấp nhận con dâu như thế”.

Tôi không bao giờ nghĩ về Như Thanh như vậy. Với tôi cô ấy rất đoan chính, nết na. Tôi tin ở cô ấy. Hơn nữa, công việc cắt tóc, gội đầu đâu có xấu. 

Nhưng rồi sau lần quan hệ đầu tiên với Như Thanh trong quán cắt tóc, gội đầu của cô ấy, tự nhiên tôi thấy sợ. Tôi sợ những lời đàm tiếu của thiên hạ về cô ấy là thực, tôi sợ những lời mẹ tôi nói về cô ấy là đúng.

Từ lúc đó trong đầu tôi lúc nào cũng đầy ắp những câu hỏi: “Sao Như Thanh lại có thể dễ dãi trao thân cho tôi như vậy?”. Tôi cũng không đủ kinh nghiệm và tỉnh táo để khẳng định Như Thanh đã trao sự trinh trắng cho tôi hay không (vì lúc làm chuyện ấy tôi đang say rượu).

Chính sự nghi ngờ đó đã tạo nên cái ranh giới vô hình giữa tôi và cô ấy. Tình yêu tôi dành cho Như Thanh sâu sắc bao nhiêu thì  nghi ngờ càng lớn bấy nhiêu.

Tôi quyết định chia tay cô ấy mà không nhất thiết phải nói lý do. Tôi lên trường và những công việc học tập năm cuối đã khiến tôi phần nào quên được Như Thanh.

Rồi tôi ra trường và được một Cty ở Hà Nội nhận vào làm việc. Tôi đã gặp Hiền, người con gái miền Trung tuy không xinh nhưng là người biết giữ mình, dịu dàng. Tôi quyết định xây dựng hạnh phúc với Hiền.

Thế nhưng ngày tôi cưới cũng là ngày Như Thanh ra đi để lại cho tôi một lá thư. Đọc thư Như Thanh tôi ân hận vô cùng. Bạn bè thân thiết ai cũng khẳng định trong tình yêu dành cho tôi cô ấy là người nghiêm chỉnh.

Như Thanh luôn dành trọn tình yêu và sự trinh tiết cho tôi, bỏ lại đằng sau bao lời yêu thương của những người đàn ông khác để đợi chờ tôi. Vậy mà chỉ vì những nghi ngờ vô cớ tôi đã đẩy người mà tôi luôn miệng nói là yêu thương đến những đau khổ cùng cực.

Phải chăng tôi đã  quá ích kỷ trong tình yêu? Tôi có nên tìm lại Như Thanh để bù đắp những sai lầm ngày trước? Nếu làm như vậy, Hiền sẽ ra sao?

Diễn đàn ơi, hãy giúp tôi!

Nguyễn Văn Trưởng
Thôn Thọ Đa, xã Hiệp Lực, Ninh Giang, Hải Dương

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá