Nguyễn Diệu Như Ý vô địch cuộc thi “Đoàn trong trái tim tôi”

TPO - Sáng 29/4, Ban thường vụ Thành Đoàn TPHCM tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Đoàn trong trái tim tôi” sau 3 tháng diễn ra. Cuộc thi “Đoàn trong trái tim tôi” là hoạt động thiết thực hưởng ứng chuỗi hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2016).

Anh Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Thành Đoàn TPHCM trao giải A cho sinh viên Nguyễn Diệu Như Ý (thứ hai từ phải qua)
Anh Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Thành Đoàn TPHCM trao giải A cho sinh viên Nguyễn Diệu Như Ý (thứ hai từ phải qua)

Cuộc thi là dịp để đoàn viên thanh niên thể hiện niềm tin yêu dành cho tổ chức Đoàn, là những sẻ chia về những ký ức tươi đẹp, tâm huyết gửi gắm đến với người bạn lớn của thanh niên.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải A cho thí sinh Nguyễn Diệu Như Ý (sinh viên khoa Hệ thống thống tin, trường Đại học Kinh tế-Luật – ĐH Quốc gia TPHCM) cho bài viết “Thư chưa gửi thầy – Thầy Bí thư của con…” với những cảm xúc chân thành từ lòng mình về người thầy cán bộ Đoàn kính mến ở mái trường phổ thông.

Hai giải B thuộc về Nguyễn Thị Tuyết Ngân (Đoàn trường ĐH Sài Gòn) và Châu Tiến Lộc (Quận Đoàn 2).

Ban tổ chức cũng đã trao giải khuyến khích và các giải phụ cho cá nhân và đơn vị tham gia tích cực, hiệu quả.

Nguyễn Diệu Như Ý vô địch cuộc thi “Đoàn trong trái tim tôi” - ảnh 1   Anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn TPHCM trao các giải khác cho thí sinh tham gia cuộc thi
Nguyễn Diệu Như Ý vô địch cuộc thi “Đoàn trong trái tim tôi” - ảnh 2   Thí sinh tham gia cuộc thi “Đoàn trong trái tim tôi” chia sẻ những ký ức đẹp về trong thời gian tham gia hoạt động Đoàn – Hội.
Sau 3 tháng triển khai, cuộc thi “Đoàn trong trái tim tôi” đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ và gửi bài tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, nhân dân ở nhiều độ tuổi khác nhau trên khắp cả nước. Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 3.681 bài dự thi của 32 tập thể và 166 cá nhân tham gia thi viết và 22 đoạn phim ngắn từ 9 đơn vị. 

Các tác phẩm được thể hiện qua hình thức thư tay, tập san, hình ảnh… bằng các thể loại tùy bút, bút ký và thơ ca… Cuộc thi đã nhận được không chỉ sự quan tâm tham gia của đội ngũ ĐVTN, của tuổi trẻ, mà còn thu hút những người lớn tuổi, điển hình như bác Xuân Vũ năm nay đã 84 tuổi (ngụ Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).
   

Những bài viết, sẻ chia từ cuộc thi sẽ được Thành Đoàn TPHCM tuyển chọn, biên tập thành sách “Đoàn trong trái tim tôi” với mong muốn đây sẽ là sản phẩm đong đầy tình cảm, là cẩm nang cho thanh niên, đoàn viên mới kết nạp tìm đọc để hiểu hơn, cảm hơn về tổ chức Đoàn.

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá