Nguyên Khang đi 'phượt' tặng quà trẻ em dân tộc miền núi

TPO - Anh chàng MC sôi nổi của chương trình 'The Remix' vừa thực hiện một chuyến đi phượt ra Lũng Hồ- huyện Yên Minh một huyện rất nghèo ở tỉnh Hà Giang - điểm gần cực đầu của Tổ Quốc để dạy học, trang trí lớp học và tặng quà cho trẻ em dân tộc Mông trong chương trình - Chuyến xe Tết, Đón Tết cùng VTV.

Nguyên Khang đi 'phượt' tặng quà trẻ em dân tộc miền núi - ảnh 1

Đây là lần đầu tiên Nguyên Khang được đến với những cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc vốn được anh biết đến qua những thước ảnh tuyệt đẹp của các nhiếp ảnh gia và dân phượt.

Nguyên Khang đi 'phượt' tặng quà trẻ em dân tộc miền núi - ảnh 2

Đường núi cheo leo hiểm trở và rất khó đi nhưng là điểm đến yêu thích của dân phượt. Đây cũng là lần đầu anh lái xe win - xe tay côn để leo núi. Với anh, cảm giác thật mạo hiểm nhưng cũng rất hạnh phúc vì được thấy ánh mắt trong veo, hồn nhiên của các em bé dân tộc Mông.

Nguyên Khang đi 'phượt' tặng quà trẻ em dân tộc miền núi - ảnh 3 Ở đây, các bé rất khó khăn, nhất là vào mùa đông nhiều bé không có đủ quần áo ấm để mặc nên bé nào cũng bị cảm lạnh và sổ mũi.
Nguyên Khang đi 'phượt' tặng quà trẻ em dân tộc miền núi - ảnh 4

Các bé cũng chỉ nói tiếng dân tộc nên ở đây các cô giáo miền xuôi tình nguyện lên đây giảng dạy tiếng Việt cho các bé.

Nguyên Khang đi 'phượt' tặng quà trẻ em dân tộc miền núi - ảnh 5 Nguyên Khang đã vào tận lớp học để dạy đánh vần cho các bạn nhỏ, trang trí lớp học, sửa chữa bàn ghế, dạy vẽ tranh, tặng sách vở bút viết cho các bé.
Nguyên Khang đi 'phượt' tặng quà trẻ em dân tộc miền núi - ảnh 6

Có bé vừa đi học vừa đi chăn bò, có bé phải trông em dù chỉ đang học lớp 1, có bé phải dậy sớm đi gánh củi và lấy nước. Để đến lớp, các bé phải đi bộ một quãng đường khá xa trên rừng núi hiểm trở.

Nguyên Khang đi 'phượt' tặng quà trẻ em dân tộc miền núi - ảnh 7 Ngoài công việc Dẫn chương trình, chàng MC của Hoà âm, ánh sáng còn luôn dành rất nhiều thời gian cho các hoạt động cộng đồng vì anh từng có một tuổi thơ vất vả và khó nhọc.
Nguyên Khang đi 'phượt' tặng quà trẻ em dân tộc miền núi - ảnh 8

Anh luôn tâm niệm: Hạnh phúc cho đi, hạnh phúc nhân đôi...Sau chuyến đi này, Nguyên Khang sẽ trở về TP HCM để chuẩn bị cho chương trình The Remix, một trong những chương trình Nguyên Khang rất kì vọng trong năm 2015 này.

Nguyên Khang đi 'phượt' tặng quà trẻ em dân tộc miền núi - ảnh 9 Nguyên Khang dạy các em bé học tô màu vẽ.
Nguyên Khang đi 'phượt' tặng quà trẻ em dân tộc miền núi - ảnh 10

Chương trình “Chuyến xe Tết “sẽ được phát sóng đúng giao thừa năm nay trên kênh VTV3.

Ảnh: Phạm Hưởng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng