Nhà chứng khoán sinh viên

TPO - Tối 27/4, Chung kết cuộc thi Go Finance 2017 được tổ chức bởi CLB Chứng khoán Sinh viên (SSC) với ngôi vị quán quân thuộc về sinh viên Nguyễn Anh Tuấn (Học viện Ngân hàng).

Nhà chứng khoán sinh viên
Sau gần 2 tháng diễn ra cuộc thi, với tổng số đơn đăng kí tham dự gần 1.500 đơn, Go Finance 2017 - Cuộc thi về phân tích Tài chính - Chứng khoán hàng đầu miền Bắc đã chọn ra Top 5 thí sinh xuất sắc nhất để tranh tài đêm Chung kết. Tính chuyên môn được nhìn nhận và đánh giá rất cao với đội ngũ giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong ngành đến các cơ quan nhà nước như: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Viện Ngân hàng – Tài chính (ĐH Kinh tế Quốc dân) và các chuyên gia là những nhà phân tích cấp cao của các công ty Chứng khoán BSC, Smart Invest. 
Đêm Chung kết cuộc thi Go Finance 2017 đã tái hiện lại đấu trường của một nhà Kinh tế thông qua 5 vòng thi xung quanh các vấn đề chung về thị trường. Top 5 tham dự tranh tài là: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Cẩm Tú, Nguyễn Thị Kiều Hạnh, Phạm Hồng Quân, Nguyễn Minh Phương đến từ các trường ĐH hàng đầu về đạo tạo Kinh tế. Các thí sinh trải qua 5 vòng thi để tìm ra ngôi vị cao nhất. 
Nhà chứng khoán sinh viên - ảnh 1
Vòng 1 và vòng 2, mỗi thí sinh phải trả lời các câu hỏi tự chọn về tài chính - chứng khoán chung, hiểu biết chứng khoán của các ngành, doanh nghiệp, quỹ. Sau 2 vòng, 4 thí sinh cao điểm nhất bước tiếp vào vòng trong. Vòng 3 là vòng mà các thí sinh phải “truy tìm cổ phiếu thông qua các câu hỏi gợi mở mã cổ phiếu được ẩn nấp qua các ô chữ”. Vòng thi đòi hỏi các thí sinh có khả năng phân tích, nhận định, giải quyết những tình huống liên quan tới mã cố phiếu.
Thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Tú là người đã tìm ra mã cổ phiếu nhanh nhất, vươn lên dẫn đầu trong top 4 ngay khi mở được ô chữ thứ 2. Sau vòng 3, 3 thí sinh điểm cao nhất được bước tiếp vào vòng 4.
Vòng 4 với nội dung “Thử tài phân tích” yêu cầu người chơi phải có hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực Chứng khoán với khả năng phân tích số liệu, phân tích tổng quan để lý giải tại sao bản thân chọn và đầu tư vào mã ngành đó. Thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Tú ( ĐH Ngoại thương) và Nguyễn Anh Tuấn (Học viện Ngân hàng), đã xuất sắc lọt vào vòng 5 để tranh ngôi vị quán quân. Sự may mắn cùng với sự quyết đoán, thí sinh Nguyễn Anh Tuấn (Học viện Ngân hàng) đã xuất sắc đoạt ngôi vị quán quân của cuộc thi Go Finance 2017  ; Nguyễn Thị Cẩm Tú ( ĐH Ngoại thương) Á quân. 
Nhà chứng khoán sinh viên - ảnh 2
Nhà chứng khoán sinh viên - ảnh 3

 “UBCKNN luôn luôn quan tâm khích lệ những cuộc thi mang tính học thuật cao như Go Finance, bởi chính những cuộc thi như Go Finance trong các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp sẽ là đội ngũ dự nguồn cán bộ, công nhân viên, nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc trong lĩnh vực Chứng khoán sau này”.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN)

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá