Nhà hay tình yêu?

TPO - Một cuộc điều tra mới đây ở Trung Quốc cho thấy, rất nhiều phụ nữ trẻ của đất nước này biến mình thành "cô gái vật chất" khi họ chỉ muốn kết hôn với những người đàn ông đã có... căn hộ riêng!

Sở hữu căn hộ giá cao trong các tòa nhà chọc trời ở Bắc Kinh, Trung Quốc, đồng nghĩa với cơ hội có một... tổ ấm (!). Ảnh: Chinadaily.com

Sở hữu một căn nhà tại một số thành phố lớn ở Trung Quốc quả là ước vọng của bao người. Và điều này thể hiện khá rõ trong kết quả cuộc điều tra khuynh hướng chọn lựa vị hôn phu và người bạn đời của các cô gái trẻ thời nay, do trang web sohu.com mới thực hiện.

Nhà đầu tư địa ốc Feng Lun cho biết, ở Trung Hoa hiện nay, động lực khiến đàn ông làm việc để sở hữu một căn hộ cao cấp luôn được ưu tiên lên trước nhất. Bởi sau khi có trong tay một căn hộ đẹp đẽ, anh ta mới có nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình một người phụ nữ biết đảm đương công việc gia đình.

Cô Wu Yiren viết trên blog: Cô tin rằng một người đàn ông chỉ đánh bại được các đối thủ khác trên con đường chinh phục trái tim một người phụ nữ trong xã hội hiện đại, một khi anh ta có thể chứng tỏ khả năng kiếm tiền và mua được một căn nhà.

Song đây quả là một cuộc chiến không dễ dàng gì, theo Trung tâm điều tra nhà ở Golden Keys, giá một căn hộ mới toanh ở Bắc Kinh đã tăng lên 15,2% chỉ từ tháng 1 đến tháng 2/2007. Giá các căn hộ này đã bắt đầu leo thang kể từ đầu năm 2000.

Dưới con mắt của nhà quản lý Nhà ở Blueprint Fu Wenhui: "Tình yêu tinh khiết chỉ tồn tại trong thơ ca và tâm trí của những đứa trẻ ngây thơ. Thật đáng tiếc, hôn nhân lại khác, bởi khi ấy nó bao gồm cả trách nhiệm và vật chất trong đó".

Cô Wu Yiren tiếp tục tranh luận: "Liệu bạn có thể tin tưởng một người đàn ông, trong khi anh ta thậm chí không thể mua nổi một căn hộ?".

Trong nhận thức của các cô gái trẻ, tổ ấm đồng nghĩa với một căn nhà cho đôi trẻ, chứ không phải chỉ sống cùng với một "Romeo" của riêng mình.

Tất nhiên, việc đòi hỏi anh chồng tương lai của mình phải là "trụ cột thực sự" trong gia đình theo quan niệm của các cô gái trẻ ngày nay ở Trung Quốc chẳng có gì là xấu cả - Trung Hoa nhật báo điện tử kết luận.

Tuy nhiên, Yan Yan một cô gái khác cũng bày tỏ quan niệm: "Chúng tôi còn trẻ và đầy tiềm năng. Nếu tôi yêu anh ấy, tôi sẽ cưới chàng dù chàng chưa có nổi một căn hộ, điều này giống như tôi đang đầu tư vào một "cổ phiếu có tiềm năng".

Quả thật, tuy luôn mong có được những căn hộ tại các thành phố lớn, nhưng cũng có tới gần 56% phụ nữ khi được hỏi đều trả lời rằng họ thích lấy chồng vì... tình yêu!

Minh Trang
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng