Nhà tâm lý học trẻ nhất thế giới

Nếu không có gì trục trặc, trong tháng 8 này, Andrew Almazan Anaya 16 tuổi, người Mexico sẽ được công nhận là nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất thế giới.

Nhà tâm lý học trẻ nhất thế giới

Sống tại thành phố Mexico City, Mexico, ngay khi còn bé Andrew Almazan Anaya đã được mọi người đánh giá như một thần đồng. Vào tháng 8-2011, Andrew sẽ tốt nghiệp ĐH và được ghi tên vào World Records Academy (Hội Những kỷ lục thế giới) với danh hiệu nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất.

“Từ lúc bé, mình không chỉ thích y học và tâm lý học, mà còn thích cả địa lý, thiên văn, lịch sử thậm chí cả triết học nữa. Nhưng khi hiểu biết hơn, mình nhận ra, không đủ thời gian để theo đuổi tất cả những sở thích đó” - Andrew chia sẻ.

Vào năm 6 tuổi, Andrew được xem là cậu bé có trí nhớ “phi thường”, cậu đã đọc hầu như mọi tác phẩm của đại văn hào Shakespeares, thuộc lòng cách sắp xếp các xương trong một cơ thể người.

Năm lên 9, gia đình Andrew quyết định chuyển trường cho cậu. Vào năm 12 tuổi, Andrew ghi danh và đậu vào trường ĐH Mexico, tháng 8 này Andrew sẽ trở thành nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất thế giới.

Andrew cho biết ngay sau khi tốt nghiệp cậu sẽ tiếp tục theo học ngành Thần kinh học tại trường ĐH Panamericana University (thành phố Mexico).

Vào năm 2009, Andrew đã vượt qua hàng trăm thanh thiếu niên có độ tuổi từ 14-29 tuổi, và chiến thắng tại giải Youth Prize 2009 (dành cho các hoạt động khoa học chuyên nghiệp và học tập) được trao bởi chính quyền thành phố Mexico.

Trong tương lai, Andrew dự định sẽ tiếp tục nghiên cứu về năng khiếu của trẻ em, bệnh đái tháo đường, và các bệnh liên quan đến thần kinh học.

Theo Quỳnh Như
Tuổi trẻ online/Worldrecordsacademy

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá