Nhà trai 'choáng' vì lời thách đố uống cả bát tô rượu trắng mới được đón dâu

Vừa bước chân đến cổng nhà gái, chú rể và đoàn nhà trai bất ngờ khi nhận được lời thách đố mỗi người phải uống cả một bát tô rượu trắng mới được đón cô dâu.

Nhà trai 'choáng' vì lời thách đố uống cả bát tô rượu trắng mới được đón dâu

Mới đây, một clip đám cưới tại Sơn La được đăng tải trên mạng xã hội, ghi lại cảnh đoàn rước dâu muốn đón được vợ thì các thanh niên của nhà trai cùng chú rể phải lần lượt uống rượu bằng bát ở 2 mâm rượu khiến nhiều thanh niên xem xong bắt đầu thấy nhụt ý chí "lấy vợ"

Các nàng phù dâu ở đám cưới này thay vì bê những lễ cháp trầu cau hoa quả, bánh kẹo, ra mời nhà trai như thường thấy thì ở đây lại là 2 lễ "rượu mừng" để "phạt nhà trai" khiến chú rể và đám bạn đỏ mặt khó đỡ vì chiêu "độc nhất vô nhị" này.

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, hiện clip thu hút hơn 100 nghìn lượt xem cùng hàng trăm chia sẻ, bình luận. Trong khi một số người cho rằng phong tục này khá lạ. Một số khác lại bày tỏ việc này khá nguy hiểm bởi uống rượu không tốt cho sức khỏe.

Thành viên H.G chia sẻ: ''Phong tục thì nên tôn trọng. Tuy nhiên nhà gái chỉ cần bày vài chén rượu ra để lấy lệ thôi. Uống hết bát rượu như thế này chắc cả họ nhà trai sẽ say lắm đấy''. 

Thành viên H.Q chia sẻ: ''Uống xong say, ở luôn nhà gái khỏi về luôn''. 

Theo Kenh 14

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá