Nhạc Hàn Quốc tới thành phố biển Quy Nhơn, Nha Trang

TPO - Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc mang tên “Giai điệu Hàn-Việt” sẽ được tổ chức tại Quy Nhơn ngày 14/10 và Nha Trang ngày 16/10 với nhiều tiết mục đặc sắc và quen thuộc.

Nhóm nhạc truyền thống Hàn Quốc Pangut Jin Myung.
Nhóm nhạc truyền thống Hàn Quốc Pangut Jin Myung.

Khán giả được thưởng thức những giai điệu thân quen trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc với giọng hát của nữ ca sỹ Kim Yeonjin trong phim Nàng Dae Jang Geum, Hậu duệ Mặt trời, Nhà Vua và Chàng hề…, nhóm K-pop Peungdeng-E, nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương và nhóm Pangut Jin Myung.

Nhạc Hàn Quốc tới thành phố biển Quy Nhơn, Nha Trang - ảnh 1 Nhóm nhạc K-pop Peungdeng-E.

Đây là lần thứ 3 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc  tổ chức chương trình tiếp nối thành công của hai chương trình lưu diễn trước vào năm 2014 và 2015, với mục đích đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần nhiều người dân Việt Nam hơn nữa.  

Đoàn nghệ thuật tham gia chương trình năm nay đã chuẩn bị nhiều tiết mục đa dạng từ nhạc truyền thống, nhạc cụ gõ truyền thống Hàn Quốc samulnori, đến âm nhạc đại chúng K-pop. 

Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ giới thiệu không chỉ nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc tới người dân Việt Nam mà còn là những giai điệu đậm sắc văn hóa vùng miền của Quy Nhơn, Bình Định và Nha Trang, Khánh Hòa như Trống trận Tây Sơn, Hòa tấu nhạc cụ dân tộc…

Hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc đang mở rộng tìm kiếm cơ hội và đầu tư tại 2 tỉnh này dựa trên những điều kiện thuận lợi về địa lý, giao thông và đặc biệt là mối quan hệ thân thiết giữa các tỉnh này với Hàn Quốc.

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Chương trình biểu diễn lần này hứa hẹn là một sân khấu đa sắc màu về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc với sự thể hiện đặc sắc của nghệ sỹ hai nước. Qua đó, tôi hy vọng chương trình sẽ là chiếc cầu nối hữu hiệu thắt chặt hơn nữa giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước chúng ta ”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng