Nhạc ma túy đầu độc giới trẻ Mỹ

TP - Gần đây ở Mỹ xuất hiện một loại nhạc được gọi là “ma tuý số” và nhanh chóng thu hút được giới trẻ. Loại âm nhạc này có thể khiến người ta lâm vào trạng thái phát cuồng như sau khi sử dụng thuốc ecstasy. Các chuyên gia cảnh báo nó có thể thôi thúc người ta quay sang sử dụng ma tuý thật.

Loại nhạc ma túy đang đầu độc giới trẻ Mỹ
Loại nhạc ma túy đang đầu độc giới trẻ Mỹ

Loại nhạc ma túy đang đầu độc giới trẻ Mỹ
Loại nhạc ma túy đang đầu độc giới trẻ Mỹ.

Trên trang mạng You Tube hiện đang lưu hành một video clip ghi lại cảnh một tốp thiếu niên với những phản ứng khi nghe loại nhạc này. Có người đột nhiên trở nên thất thần, đờ đẫn, có người phấn khích khác thường, nhảy dựng dậy rồi lắc lư cả người như điên; một số khác thì nhắm nghiền mắt tựa hồ đang chìm đắm trong nỗi niềm đau khổ khôn cùng…

Một bạn trẻ kể lại cảm giác của mình như sau: “Tôi tuy đã nhắm mắt lại, nhưng khi nghe nhạc này, tôi vẫn nhìn thấy ánh sáng nhảy múa lấp lánh. Khi nhạc được vặn to lên, tôi thấy mình chìm đắm trên ghế; còn khi âm thanh được vặn nhỏ, tôi cảm thấy người rất nhẹ nhõm. Tôi không muốn nói chuyện cũng chẳng muốn đứng dậy”.

Tên của những album loại nhạc này cũng có những cái tên đầy kích thích như Cửa địa ngục, Bàn tay Thượng đế…

Loại nhạc có thể gây nên ảo giác cho người nghe này là tổ hợp của một loạt nốt nhạc có giai điệu như tiếng còi tàu lặp đi lặp lại. Những âm thanh “u, u” đó có thể gây cho người ta cảm giác phấn khích xa rời thế giới thực. Hiện nay, loại nhạc này rất được thanh thiếu niên Mỹ thích thú. Tên của những album loại nhạc này cũng có những cái tên đầy kích thích như Cửa địa ngục, Bàn tay Thượng đế…

Tuy nhiên, không phải ai cũng có phản ứng trước loại ma tuý này. Đoạn băng hình cho thấy, khi nghe chúng, những người trưởng thành khá bình thường, có người còn cười giễu cợt phản ứng quá khích của những tay thiếu niên.

Nhiều người đã bày tỏ lo lắng về sự xuất hiện loại nhạc này. Nhân viên cơ quan nghiên cứu ma tuý Mỹ nói, loại nhạc này có thể dẫn dụ thanh thiếu niên Mỹ dùng thử chất ma tuý thật, các bậc phụ huynh cần để mắt đến con em mình. Các giáo viên cũng bày tỏ rất lo lắng về ảnh hưởng tâm lý của hiện tượng âm nhạc mới này đối với giới trẻ. Nhiều trường học đã viết thư cho phụ huynh học sinh nhắc nhở họ hãy chú ý đến những tác dụng phụ của trào lưu mới này.

Thu Thủy
Theo CNS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá