Sự kiện: Sống & Yêu

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung  “Mẹ ở vị trí không ai thay thế được!”

Bài Nhật ký của mẹ, Chung sáng tác cách đây vài năm như một món quà đầy ý nghĩa tặng mẹ vào ngày sinh nhật. Những hình ảnh, từ ngữ trong bài hát đều được chắt lọc từ những điều cơ bản nhất mà bất cứ một người mẹ nào trên thế giới cũng đều dành cho con mình, không phân biệt không gian, thời gian, giai cấp, tôn giáo...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung  “Mẹ ở vị trí không ai thay thế được!”

Đó cũng là những điều Chung được nhận từ mẹ. Trong lòng Chung, mẹ là người yêu thương, quan tâm và bao dung với Chung nhất.

Trong bài hát có câu Này con yêu ơi, con biết không, mẹ yêu con, yêu con nhất đời! được lặp lại nhiều lần. Có thể có nhiều người mẹ ít khi nào nói mẹ yêu con, nhưng câu nói đó lúc nào cũng thường trực trong trái tim và tâm trí của mẹ, để từ đó bất cứ việc gì mẹ làm, bất cứ điều gì mẹ nghĩ cũng đều dành cho đứa con thân yêu của mình.

Khi viết bài hát này, sau khi đã chiêm nghiệm và hiểu ra mọi chuyện, trong lòng Chung mẹ quan trọng biết dường nào. Chung sợ thời gian trôi đi, sợ nhìn thấy mẹ bệnh, sợ thấy mẹ buồn vì phải lo lắng cho Chung và các em, và sợ lắm một ngày nào đó không còn được thấy mẹ nữa... Chung nghĩ sẽ có nhiều người con cùng có suy nghĩ đó với Chung.

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng