Ba tác giả trẻ trên Tiền Phong:

Nhận giải thưởng Thanh niên sống đẹp

TP - Chiều 8/7, tại nhà xuất bản Công an Nhân dân, diễn ra buổi gặp gỡ, giao lưu giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đoàn viên thanh niên cùng các tác giả trẻ Nghị lực - Sáng tạo - Sống đẹp.

Anh Võ Văn Thưởng tặng quà cho ba tác giả nghị lực - Ảnh: Hải Yến

Tại buổi giao lưu, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, anh Võ Văn Thưởng nói: “Câu chuyện của các bạn chân thực, xúc động và có ý nghĩa giáo dục lớn đối với đoàn viên thanh niên, với tuổi trẻ. Tôi thấy ở các bạn ánh mắt tự tin, nụ cười lạc quan. Tìm đến các bạn tôi như tìm thấy cho mình một nguồn động viên".

"Khát vọng các bạn thể hiện thật bình dị nhưng mãnh liệt. Đưa khát vọng, niềm tin, ước mơ làm việc có ích vào trang sách, câu chuyện có sức thuyết phục và lan tỏa tới thế hệ trẻ. Các bạn đem đến cho nhiều bạn trẻ một chỗ dựa tinh thần, một niềm tin vào ngày mai tốt đẹp, và là tấm gương để họ noi theo”.

“Các tỉnh, thành Đoàn, các cơ sở Đoàn cần tập trung phát hiện nhiều chân dung chân thực để kịp thời động viên thế hệ trẻ sống có ý chí, nghị lực, hoài bão và lý tưởng”, anh Thưởng nhấn mạnh.

Tại buổi gặp gỡ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam đã trao tặng quà và giải thưởng Thanh niên sống đẹp cho ba tác giả trẻ: Nguyễn Ngọc Sơn (Xin đừng khóc nữa mẹ ơi), Nguyễn Hồng Công (Khát vọng sống, Ở trọ trần gian), Nguyễn Văn Toán (Những ngọn đèn trước gió) - ba nhân vật báo Tiền Phong, những số phận đặc biệt, mắc bệnh hiểm nghèo. Đồng thời tặng Bằng khen cho Ban biên tập sách Văn nghệ NXB Công an Nhân dân, nơi có tủ sách Chuyện đời tôi ý nghĩa và giàu tính nhân văn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá