Nhân rộng điển hình mới tiêu biểu trong thanh niên

TP - Trong hai ngày 14 và 15/6, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn làm việc với Tỉnh Đoàn Nam Định và Ninh Bình.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng (bên trái) trao quà cho ông Trương Đức Bá là thương binh 1/4 hiện đang sinh sống tại phường Phức Thành - TP Ninh Bình.                                                                                                  Ảnh: Minh Tuấn

Cùng dự làm việc có Ủy viên T.Ư Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Chu Văn Đạt; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình Tạ Nhật Thới và đại diện lãnh đạo nhiều ban, ngành của hai tỉnh.

Nội dung buổi làm việc nhằm khảo sát tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, những thuận lợi và khó khăn căn bản của tổ chức Đoàn tại hai địa phương, đánh giá tính thực tiễn của nhiều chủ trương, chỉ đạo của T.Ư Đoàn trong nhiệm kỳ VIII nhằm chuẩn bị các nội dung cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX vào tháng 12/2007...

Đại diện lãnh đạo cấp ủy và nhiều cơ sở Đoàn tại hai tỉnh đã có nhiều ý kiến phản ánh, góp ý xây dựng Đoàn khá cụ thể và sâu sắc.

Tiêu biểu là khó khăn trong hoạt động của chi Đoàn tại khu dân cư, tình hình tổ chức hoạt động Đoàn tại nông thôn, vai trò của Đoàn trong hỗ trợ thanh niên, đặc điểm mới trong hoạt động Đoàn và tập hợp thanh niên nông thôn hiện nay, khả năng tham mưu của Đoàn đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, tìm đầu ra cho cán bộ Đoàn xã phường...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những nỗ lực vượt lên khó khăn của tổ chức Đoàn tại hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giáo dục của Đoàn.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng cũng đề nghị tổ chức Đoàn tại hai tỉnh cần bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, phát huy khả năng sáng tạo, chủ động và nhanh nhậy hơn nữa trong tổ chức các hoạt động mà đích hướng đến là xây dựng cho được người thanh niên bản lĩnh, có lối sống đẹp, giàu tri thức và văn hoá, có tay nghề cao đáp ứng yêu cầu mới trong phát triển kinh tế xã hội.

Tổ chức Đoàn cần kịp thời phát hiện và nhân rộng những điển hình mới, những tấm gương tiêu biểu trong thanh niên; Đoàn phải thật sự song hành cùng giới trẻ, gắn bó với thanh niên.

Người cán bộ Đoàn phải giàu sức thu hút thanh niên, năng động và sáng tạo hơn nữa để giúp thanh niên lập nghiệp, làm giàu...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá