Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam

TPO - Nguyễn Minh Thu – tân Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam 2016 không chỉ sở hữu gương mặt khả ái mà còn là nữ sinh năng động, thành tích học tập ấn tượng. Cô là một trong 2 sinh viên đại diện cho Học viện tham dự cuộc thi ý tưởng kinh doanh sáng tạo tại Đại học Sydney, Australia vào cuối tháng 10/2016.

Nguyễn Minh Thu là Hoa khôi sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam 2016
Nguyễn Minh Thu là Hoa khôi sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam 2016

Tối 20/10, tại Hà Nội, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Chung kết cuộc thi Sinh viên tài năng - thanh lịch 2016 với sự tham dự của 12 thí sinh. Đây là 12 gương mặt nổi bật nhất trong số 29 thí sinh dự thi vòng sơ khảo.

Trong đêm Chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi trang phục áo dài truyền thống, trang phục tự chọn và tài năng. Các thí sinh đã khoe nét thướt tha nền nã với tà áo dài truyền thống; gợi cảm hay duyên dáng, đậm bản sắc quê hương. Phần tài năng có sự đa dạng các tiết mục từ múa dân gian, hát, tấu chèo, hầu đồng, trống nước… được các thí sinh thể hiện trên sân khấu.

Ban giám khảo chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất trong đêm Chung kết bước tiếp vào phần thi ứng xử. Nguyễn Minh Thu (sinh viên năm cuối lớp K1 – Quản trị kinh doanh A) là một trong Top 5 ứng xử.

Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 1 Nguyễn Minh Thu tự tin trong phần thi ứng xử về chủ đề sử dụng mạng xã hội facebook

Tự tin trả lời câu hỏi “Em làm thế nào để cân bằng giữa việc sử dụng facebook và việc tiếp cận các mối quan hệ ngoài đời thực?”, Minh Thu cho hay: “Việc sử dụng facebook hiện nay đã trở nên rất phổ biến, thời gian chúng ta sử dụng internet nói chung và truy cập facebook nói riêng đang chiếm rất nhiều trong quỹ thời gian của mỗi người.

Em không thể đánh giá việc sử dụng facebook là tốt hay xấu, vì mỗi người truy cập mạng xã hội này với một mục đích khác nhau. Có người sử dụng facebook để thư giãn, có người dùng để tìm kiếm thông tin. Em nhận thấy mỗi sinh viên đều có rất nhiều mối quan hệ của riêng mình như gia đình, bạn bè, các CLB, các nhóm học.

Ngay trong Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng có rất nhiều các tổ, đội nhóm như CLB tình nguyện, đội nhảy hiện đại. Chúng em sử dụng facebook để trao đổi thông tin, bàn bạc, liên lạc với nhau để hoạt động của nhóm được trôi chảy hơn.

Trong trường hợp này, em thấy facebook trở thành một phương tiện thông tin rất hữu ích và có mức giá rẻ. Bên cạnh đó, việc chúng ta sử dụng facebook để chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình cũng như bày tỏ sự quan tâm, cảm thông, chia sẻ vui buồn với những người bạn của mình cũng tạo nên những mối quan hệ bền vững trong sinh viên”.

Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 2 Nguyễn Minh Thu mang tới tiết mục hát chầu văn trong phần thi tài năng

Được biết, Nguyễn Minh Thu là sinh viên năng động, tham gia các hoạt động của trường. Cô đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo 2016 do Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Cô là một trong hai sinh viên đại diện cho Học viện tham dự cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo tại Đại học Sydney, Australia vào cuối tháng 10/2016. 

Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 3 Hoa khôi Nguyễn Minh Thu
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 4 Á khôi 1 Trịnh Khánh Linh
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 5 Á khôi 2  Nguyễn Thu Thủy

Kết quả, Minh Thu đã giành giải cao nhất của cuộc thi và trở thành Hoa khôi sinh viên đầu tiên của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Thí sinh Trịnh Khánh Linh giành giải Á khôi 1 và giải thưởng bình chọn của khán giả. Thí sinh Nguyễn Thu Thủy giành giải Á khôi 2 và Người đẹp ảnh.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng phụ như: Thí sinh có điểm thi cao nhất; Thí sinh đạt giải Tài năng; thí sinh mặc trang phục tự chọn đẹp nhất…

Ngắm một số hình ảnh khoe sắc của các thí sinh trong đêm thi:

Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 6 Các thí sinh trong phần thi trang phục áo dài
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 7
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 8
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 9 Trong phần thi tự chọn, các thí sinh đã mang trình diễn nhiều trang phục khác nhau
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 10
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 11
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 12
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 13
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 14 Phần thi tài năng có nhiều thể loại
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 15
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 16
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 17
Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam - ảnh 18

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng